Bé gái khóc trên trang bìa TIME thực ra không bị tách khỏi mẹ ( Trump hoàn toàn có lý khi khinh bỉ bọn Truyền Thông Khốn Nạn )

Thứ Sáu, 22 Tháng Sáu 20182:06 CH(Xem: 2554)
Bé gái khóc trên trang bìa TIME thực ra không bị tách khỏi mẹ ( Trump hoàn toàn có lý khi khinh bỉ bọn Truyền Thông Khốn Nạn )

Bé gái khóc trên trang bìa TIME thực ra không bị tách khỏi mẹ


Ảnh bé gái Honduras khóc khi mẹ bị khám người ở biên giới Mỹ đã gây nhiều tranh cãi
Bức ảnh chụp bé gái khóc trong khi một nhân viên tuần tra biên giới Mỹ khám xét mẹ của cháu đã trở thành biểu tượng về các gia đình bị chia ly bởi chính sách "không khoan nhượng" của chính quyền ông Trump tại biên giới. Ảnh này thậm chí được đăng lên bìa tạp chí Time.

Nhưng cha của cháu tối hôm 21/6 xác nhận với Washington Post rằng cháu và mẹ không bị tách khỏi nhau.

Ban đầu, nhiều người phỏng đoán rằng cháu bé có lẽ rốt cuộc đã bị tách khỏi mẹ cháu, giống như hơn 2.300 di dân là trẻ em bị tách khỏi cha mẹ kể từ ngày 5/5.

Ở Honduras, anh Denis Javier Varela Hernandez đã nhận ra con gái mình trong bức ảnh và cũng sợ rằng cháu đã bị tách khỏi mẹ, anh nói với Washington Post.

Nhưng trong tuần này, anh nhận được tin rằng thực ra vợ và con gái đã không bị tách khỏi nhau. Người mẹ, Sandra Sanchez, 32 tuổi, đã bị tạm giữ cùng với con gái gần 2 tuổi, tên là Yanela, tại một đồn ở McAllen Tex, anh Varela nói.

Thứ trưởng ngoại giao Honduras Nelly Jerez xác nhận với Reuters về lời kể của anh Varela. Một phát ngôn viên của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cũng xác nhận với tờ Daily Beast rằng người mẹ và con gái đã không bị tách khỏi nhau.

Time đã đăng một bài báo kể lại câu chuyện của phóng viên chụp ảnh, ban đầu nói rằng bé gái đã bị các nhân viên biên giới mang đi. Sau đó, Time đã sửa lại bài báo, nói rằng bài viết ban đầu là không chính xác, và cả mẹ lẫn con thực ra đã bị đưa đi cùng nhau.

Câu chuyện này đã được hãng tin bảo thủ Breitbart đăng thành bài nổi bật nhất trên trang chủ, gọi đó là "bức ảnh tin tức giả mạo". Tổng thống Donald Trump đã đăng lại bài viết của Breibart trên Twitter vào tối thứ 21/5.

Tuy vậy, anh Varela nói không nên dựa vào câu chuyện về bức ảnh để nghi ngờ về "những vi phạm nhân quyền" xảy ra ở biên giới.

"Đây là trường hợp của con gái tôi, nhưng chuyện đó không giống như trường hợp của 2.000 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ các cháu," anh Varela nói.

(Washington Post, Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:15 SA
Gió mạnh làm cho đám cháy rừng ở bang California miền Tây Hoa Kỳ càng cháy lớn, buộc chính quyền ra lệnh di tản cho 8.000 hộ gia đình.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA
SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các h
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Chủ đề liên quan đến thời sự Pháp chiếm trọn trang bìa các tạp chí lớn ở Paris trong tuần này. Tạp chí L’Obs không ngoại lệ, nhưng đã dành một hồ sơ nêu bật một ý đồ bành trướng của Trung Quốc