NÓNG: Máy bay liên quân Mỹ tấn công Quân đội Syria, đã có thương vong ( Uả, sao không dùng vũ khí Nga huỷ diệt chúng? )

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 20187:24 CH(Xem: 7115)
NÓNG: Máy bay liên quân Mỹ tấn công Quân đội Syria, đã có thương vong ( Uả, sao không dùng vũ khí Nga huỷ diệt chúng? )

Ngày 21/6, các máy bay của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đã giội bom tấn công một tiền đồn của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở khu vực al-Tanaf thuộc tỉnh Deir ez-Zor, địa bàn nằm dưới sự kiểm soát của liên minh này và các lực lượng ủy nhiệm của họ.

Theo hãng Thông tấn Nhà nước Syria (SANA), ít nhất 8 người đã bị chết và nhiều người khác bị thương trong vụ không kích nói trên. South Front dẫn các nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria cho biết, vụ tấn công cũng đã làm 2 bính lính của Quân đội Syria bị thương.  

Hãng tin Justice News của kênh truyền thông Hammurabi có liên hệ với liên minh tuyên bố, một đơn vị tuần tra hỗn hợp của liên minh và lực lượng Jaysh Maghawir al-Thawra do Mỹ hậu thuẫn đã bị tấn công bởi một lực lượng "chưa rõ danh tính" ở làng al-Tanaf. Sau đó, quân liên minh đã khai hỏa đáp trả.

South Front cho rằng, lực lượng "chưa rõ danh tính" kia chính là đơn vị của Quân đội Syria. Tuy nhiên, cả Bộ Quốc phòng Syria và lực lượng liên minh đều chưa lên tiếng xác nhận.

Trong diễn biến liên quan trước đó, ngày 18/6 SANA cũng đã đưa tin, một trong các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria ở khu định cư al-Harra nằm ở phía Đông - Nam thành phố Al Bukamal khiến một số binh lính thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Tuy nhiên sau đó, chia sẻ trên hãng tin CNN, một quan chức Mỹ đề nghị giấu tên cho biết, Israel chứ không phải Mỹ mới là bên không kích Syria đêm ngày 17/6 mặc dù Chính phủ Israel vẫn chưa đưa ra lời bình luận chính thức nào.   

Cuối năm 2017, lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các căn cứ của SAA đóng ở xung quanh làng al-Tanaf. 

Khi đó, quân liên minh tuyên bố các vụ không kích chỉ là hành động tự vệ mặc dù trên thực tế, theo South Front, họ đã cố gắng ngăn cản SAA tiến về phía biên giới Syria-Iraq.

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah trên chiến trường sa mạc Dier Ezzor

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn