‘Mỹ chớ qua mặt Hàn Quốc động binh với Triều Tiên’ ( Chính phủ "Dương Van Minh" Hàn mà )

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 SA(Xem: 6791)
  • Tác giả :
‘Mỹ chớ qua mặt Hàn Quốc động binh với Triều Tiên’ ( Chính phủ "Dương Van Minh" Hàn mà )
voatiengviet.com

Tổng thống Mỹ Donald Trump “trong bất kỳ trường hợp nào” chớ nên có hành động quân sự chống lại Triều Tiên mà không có sự đồng thuận của chính phủ Hàn Quốc, chủ tịch đảng cầm quyền ở Hàn Quốc, bà Choo Mi-ae, tuyên bố ngày 15/11.

“Tổng thống Trump thường nhấn mạnh là đặt mọi phương án lên bàn,” bà Choo nói. “Chúng tôi muốn bảo đảm là phương án về một cuộc chiến nữa không được bàn tới. Trong bất kỳ trường hợp nào, Mỹ cũng không được tiến hành biện pháp quân sự mà không có sự đồng ý của Hàn Quốc.”

Bà Choo nhấn mạnh “Chúng ta phải tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề bằng mọi cách thức có thể.”

Phát biểu của bà Choo cho thấy mối quan ngại rằng các cuộc tấn công của Mỹ nhắm vào chương trình hạt nhân và phi đạn Bình Nhưỡng sẽ khiêu khích Triều Tiên trả đũa Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cổ súy đường hướng đối thoại với Bình Nhưỡng và tuyên bố Seoul ủng hộ chính sách làm áp lực tối đa lên Bình Nhưỡng bằng chế tài và không có chuyện đối thoại suông.

“Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng giảm thiểu bất kỳ bất đồng nào giữa Washington với Seoul trong vấn đề này.”

Dù nói rằng mọi phương án kể cả quân sự đều được đưa ra thảo luận để đối phó với Triều Tiên, nhưng Mỹ nhấn mạnh vẫn ưu tiên cho giải pháp ngoại giao.

Khi ghé thăm Seoul hồi tuần trước, ông Trump khuyến cáo Triều Tiên rằng Mỹ sẵn sàng dùng sức mạnh quân sự toàn diện để ngăn bất kỳ cuộc tấn công nào từ Triều Tiên, nhưng đồng thời cũng thúc giục Bình Nhưỡng ‘thương lượng.’

Triều Tiên đã nói rõ không muốn thương thảo ít nhất cho tới khi họ đã phát triển một phi đạn mang đầu đạn hạt nhân có khả năng đánh trúng lục địa Hoa Kỳ.

Theo Reuters

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Thủ tướng Anh Theresa May đón người đồng cấp Ba Lan, bà Beata Szydlo sang thăm và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Quân đội Ba Lan trong Thế Chiến 2 ở Northolt tháng 11/2016.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Tù nhân chính trị- blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, vào ngày 27 tháng 12 năm 2017 mãn án tù ba năm.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
ĐÀI LOAN (NV) – Một chuyên gia quân sự hôm Thứ Hai nói rằng, với sự gia tăng các cuộc tập trận hướng vào Đài Loan gần đây, cho thấy Trung Quốc đang có kế hoạch
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20176:26 SA
Israel muốn đặt tên cho một ga tàu theo tên ông Trump để cảm ơn Tổng thống Mỹ đã công nhận Jerusalem là thủ đô của nước này.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:22 SA
Báo Việt Nam cho hay, phiên tòa sơ thẩm xử vụ án đặt bom xăng trong sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra tại Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh từ hôm 26/12 và dự kiến kéo dài đến ngày 29/12
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:13 SA
Chính quyền Việt Nam hôm 26/12 ra cáo trạng truy tố ông Trịnh Xuân Thanh và ông Đinh La Thăng trong vụ án “cố ý làm trái quy định” và “tham ô tài sản.” Theo đó, ông Thanh
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Giới chức Canada đang điều tra về một cẳng chân vừa dạt vào bờ biển British Columbia, tỉnh cực Tây của nước này. Đây là lần thứ 17 trong một thập kỷ q...
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:44 SA
Debkafile, một trang mạng của Israel có liên hệ mật thiết với cơ quan tình báo quân đội nước này, cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20175:23 SA
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 22/12 mô tả "mây bão đang giăng" trên bán đảo Triều Tiên và kêu gọi binh sĩ nước này sẵn sàng chiến đấu.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Các công tố viên ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc cho rằng đoạn video quay cảnh một người đàn ông giẫm chân lên bức tranh Thành Cát Tư Hãn đã gây rối loạn xã hội.