Vòm Sắt Israel đánh chặn đợt tấn công lớn nhất bằng đạn cối ( Nhưng sẽ thất bại với vũ khí Nga Tầu...)

Thứ Ba, 29 Tháng Năm 20186:10 SA(Xem: 6701)
Vòm Sắt Israel đánh chặn đợt tấn công lớn nhất bằng đạn cối ( Nhưng sẽ thất bại với vũ khí Nga Tầu...)

Vòm Sắt Israel đánh chặn đợt tấn công lớn nhất bằng đạn cối

Hệ thống Vòm Sắt của Israel khai hỏa tiêu diệt phần lớn số đạn cối bắn ra từ Dải Gaza trong đợt tập kích lớn nhất từ năm 2014.

Còi báo động phòng không hôm nay vang lên nhiều lần ở các thành phố miền nam Israel trước ba đợt tấn công bằng đạn cối được thực hiện từ dải Gaza, với tổng cộng gần 30 quả đạn cối được phóng đi.

"Đợt tấn công thứ nhất gồm 25 quả đạn cối được bắn vào khu vực Sha’ar Hanegev và Eshkol trên lãnh thổ Israel lúc 7h. Phần lớn số đạn này bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của quân đội Israel (IDF) đánh chặn", Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của IDF.

Đúng một tiếng sau, còi báo động tiếp tục vang lên tại khu vực Eshkol khi ít nhất hai quả đạn cối rơi xuống cánh đồng tại đây, không gây ra thiệt hại về người và của.

Đến 9h30, đợt tấn công thứ ba diễn ra với một quả đạn cối rơi gần khu dân cư ở Eshkol nhưng cũng không gây ra thiệt hại. IDF không tiết lộ cụ thể các địa điểm bị trúng đạn cối, để đề phòng lực lượng tấn công hiệu chỉnh đường bắn trong các đợt tập kích tiếp theo.

Năng lực của hệ thống Vòm Sắt Israel dường như đã được cải thiện đáng kể thông qua việc bắn hạ phần lớn số đạn cối này. Vòm Sắt vốn được thiết kế để đánh chắn tên lửa và rocket, từng rất chật vật để ngăn chặn đạn cối có kích thước nhỏ hơn và thời gian bay ngắn hơn.

Tình hình bạo lực tại Dải Gaza gần đây leo thang sau hàng loạt xung đột ở khu vực giáp với biên giới Israel, với đỉnh điểm là vụ binh sĩ Israel bắn chết 60 người Palestine và làm bị thương 2.400 người trong cuộc biểu tình ngày 14/5.

Khu vực dải Gaza do Hamas kiểm soát. Đồ họa: BBC.

Khu vực dải Gaza do Hamas kiểm soát. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn