TT Trump: Triều Tiên bất ngờ "lật mặt" vì nghe theo chỉ đạo của ông Tập Cận Bình ( Lúc ấy, HNPĐ đã có lời phê y như thế này )

Thứ Sáu, 18 Tháng Năm 20185:36 SA(Xem: 4970)
TT Trump: Triều Tiên bất ngờ "lật mặt" vì nghe theo chỉ đạo của ông Tập Cận Bình ( Lúc ấy, HNPĐ đã có lời phê y như thế này )

Bình luận về phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi nói Triều Tiên bị ảnh hưởng của Trung Quốc khi khi đe dọa hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói: ''Trung Quốc vẫn luôn ủng hộ ổn định và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, cũng như giải quyết vấn đề thông qua các cuộc đối thoại''.

Bên cạnh đó, trong chuyến thăm chính thức tới Paris hôm 17/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Washington nên hành động thận trọng trước thềm hội nghị Mỹ - Triều.

Trong hai ngày 7-8/5, Chủ tịch Triều Tiên đã có chuyến thăm thứ hai tới Trung Quốc kể từ đầu năm 2018. Đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đang cải thiện tốt sau thời gian bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mà Trung Quốc thực hiện với Triều Tiên theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Ngày 17/5 vừa quaTriều Tiên bất ngờ hủy đàm phán cấp cao với Hàn Quốc và đe dọa rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, lên án cuộc tập trận thường niên của Mỹ - Hàn.

Dù vậy Nhà Trắng cho biết không nhận được thông báo chính thức nào từ Triều Tiên và vẫn tiếp tục xúc tiến cuộc gặp theo kế hoạch.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 12 Tháng Sáu 201812:43 SA
Thông tin chi tiết về văn bản của tài liệu cho thấy ông Kim cam kết “phi hạt nhân hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên.