Nga chỉ trích báo Mỹ xúi giục Ukraine đánh sập cầu Crimea

Thứ Sáu, 25 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 4476)
Nga chỉ trích báo Mỹ xúi giục Ukraine đánh sập cầu Crimea

Nga chỉ trích báo Mỹ xúi giục Ukraine đánh sập cầu Crimea

Cầu vượt eo biển Kerch dài 19 km nối giữa Nga và bán đảo Crimea. Ảnh: AP.

"Bài báo về việc đánh sập cây cầu Nga vừa khánh thành tới Crimea cho thấy sự điên rồ, có lẽ đây là minh chứng xấu xí cho thứ báo chí kém chất lượng. Các cơ quan thực thi pháp luật, cả ở Mỹ, nên chú ý đến việc này", hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov nói. 

Trước đó, tờ Washington Examiner của Mỹ \đăng bài báo kêu gọi Ukraine đánh sập cây cầu Kerch mới khánh thành nối bán đảo Crimea với phần đất liền của Nga. Phóng viên Tom Rogan đề xuất tấn công quân sự vào cây cầu, nhấn mạnh "lực lượng không quân Ukraine có đủ năng lực để đánh sập cầu nhưng cần phải hạn chế tối thiểu thương vong".

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng ra thông báo chỉ trích bài báo trên và cho rằng "không thể lợi dụng tự do ngôn luận để biện minh cho những lời kêu gọi khủng bố hoặc sát hại người dân thường".

Hôm 15/5, Tổng thống Nga Vladmir Putin có mặt tại lễ thông xe trên cầu vượt eo biển Kerch dài 19 km. Đây là là dự án đầy tham vọng của Nga giúp nối liền lãnh thổ nước này với bán đảo Crimea. Mỹ và phương Tây lên án động thái khánh thành cầu Kerch của Nga, gọi đây là công trình không chỉ nhằm củng cố nỗ lực "chiếm đóng trái phép" Crimea, mà còn gây trở ngại cho hoạt động hàng hải.

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn