Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:12 SA(Xem: 7144)
  • Tác giả :
Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )
voatiengviet.com

Bộ Tư pháp cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton và đảng Dân chủ


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét liệu có cơ sở để mở điều tra vào một số vấn đề mà các thành viên đảng Cộng hòa đã nêu trước Quốc hội hay không, kể cả nhiều vấn đề liên quan đến bà Hillary Clinton, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Trong một bức thư gửi cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm Thứ Hai 13/11, Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions được cho là đã chỉ đạo các công tố viên liên bang cấp cao đánh giá các vấn đề do các nhà lập pháp nêu ra trong một bức thư hồi đầu năm nay.

Thư của ông Sessions còn yêu cầu một cuộc kiểm tra vào một số khía cạnh của cuộc điều tra do Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ -FBI tiến hành về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo hãng tin Reuters, ông Sessions đã yêu cầu các công tố viên của Bộ Tư pháp quyết định xem có cần bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những quan ngại của đảng Cộng hòa hay không, kể cả những cáo buộc có liên quan đến Qũy Clinton và thương vụ bán một công ty uranium cho Nga.

Ông Sessions có thể sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về các diễn biến này khi ông xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm nay, ngày 14/11.

Tổng thống Donald Trump từ trước tới nay vẫn mạnh mẽ chỉ trích cuộc điều tra do cựu giám đốc FBI Robert Mueller tiến hành về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, và khả năng có sự thông đồng giữa Nga với ban vận động tranh cử của ông Trump.

Trong một báo cáo hồi tháng Giêng, các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga đã chỉ đạo một nỗ lực nhằm phương hại tới chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, nhằm mục đích giúp ông Trump có cơ hội thắng cử.

Ông Trump nhiều lần kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ hãy tăng cường điều tra những vấn đề liên quan tới bà Clinton.

Những phát biểu của Tổng thống Trump và bước hành động mới nhất của Bộ trưởng Tư pháp Sessions đã khiến đảng Dân chủ than phiền về sự can thiệp của ngành hành pháp vào các hoạt động của ngành tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:08 SA
Một cựu quân nhân Thủy quân Lục chiến Mỹ đã kể cho một nhân viên chìm của FBI về âm mưu tấn công khủng bố vào dịp nghỉ lễ tại Bến tàu 39
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Chính quyền Việt Nam hôm 22/12 giữ nguyên án tù 9 năm và 5 năm quản chế đối với nhà hoạt động Trần Thị Nga tại một phiên xử phúc thẩm ở tỉnh Hà Nam.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Net Neutrality vừa bị FFC bác bỏ, đồng nghĩa các nhà cung cấp Internet taị Mỹ có quyền tạo ra những bất công trên mạng và biến nó thành thế giới có giai cấp.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:44 SA
Hơn 100 quốc gia hôm 21/12 đã thách thức Tổng thống Donald Trump và biểu quyết ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi Mỹ rút lại quyết định công nhận
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:20 SA
Cảnh sát Australia cho biết vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne là hành vi cô ý nhưng không liên quan tới khủng bố.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Hai cảnh sát đi tuần đêm ở Úc đã sốc khi phát hiện một trong những con trăn lớn nhất nước này, Daily Mail đưa tin.Hai sĩ quan bắt gặp con trăn thuộc loài Scrub Python ở giữa đường khi họ \
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:03 SA
Cả Bắc Kinh và Mat Cơ Va đều lên tiếng chỉ trích chính sách an ninh mới của Mỹ, cho rằng Chiến lược An Ninh Quốc Gia của tổng thống Donald Trump
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:55 CH
Xe lửa Amtrak bị trật đường ray tại bang Washington ngày 18/12, một số toa tàu bị rơi xuống một xa lộ xuyên bang bên dưới đường ray, khiến nhiều người thiệt mạng.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Một bản nghị quyết lên án hành động đàn áp quyền tự do thông tin của nhà cầm quyền Việt Nam vừa được Quốc hội Liên minh Châu Âu biểu quyết thông qua hôm 14 tháng 12
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Sri Lanka đã chính thức chuyển giao các hoạt động thương mại tại một cảng biển lớn của nước này cho một doanh nghiệp Trung Quốc vào thứ Bảy (9/12), theo Reuters.