Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:12 SA(Xem: 6860)
  • Tác giả :
Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )
voatiengviet.com

Bộ Tư pháp cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton và đảng Dân chủ


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét liệu có cơ sở để mở điều tra vào một số vấn đề mà các thành viên đảng Cộng hòa đã nêu trước Quốc hội hay không, kể cả nhiều vấn đề liên quan đến bà Hillary Clinton, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Trong một bức thư gửi cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm Thứ Hai 13/11, Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions được cho là đã chỉ đạo các công tố viên liên bang cấp cao đánh giá các vấn đề do các nhà lập pháp nêu ra trong một bức thư hồi đầu năm nay.

Thư của ông Sessions còn yêu cầu một cuộc kiểm tra vào một số khía cạnh của cuộc điều tra do Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ -FBI tiến hành về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo hãng tin Reuters, ông Sessions đã yêu cầu các công tố viên của Bộ Tư pháp quyết định xem có cần bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những quan ngại của đảng Cộng hòa hay không, kể cả những cáo buộc có liên quan đến Qũy Clinton và thương vụ bán một công ty uranium cho Nga.

Ông Sessions có thể sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về các diễn biến này khi ông xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm nay, ngày 14/11.

Tổng thống Donald Trump từ trước tới nay vẫn mạnh mẽ chỉ trích cuộc điều tra do cựu giám đốc FBI Robert Mueller tiến hành về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, và khả năng có sự thông đồng giữa Nga với ban vận động tranh cử của ông Trump.

Trong một báo cáo hồi tháng Giêng, các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga đã chỉ đạo một nỗ lực nhằm phương hại tới chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, nhằm mục đích giúp ông Trump có cơ hội thắng cử.

Ông Trump nhiều lần kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ hãy tăng cường điều tra những vấn đề liên quan tới bà Clinton.

Những phát biểu của Tổng thống Trump và bước hành động mới nhất của Bộ trưởng Tư pháp Sessions đã khiến đảng Dân chủ than phiền về sự can thiệp của ngành hành pháp vào các hoạt động của ngành tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20176:26 SA
Israel muốn đặt tên cho một ga tàu theo tên ông Trump để cảm ơn Tổng thống Mỹ đã công nhận Jerusalem là thủ đô của nước này.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:22 SA
Báo Việt Nam cho hay, phiên tòa sơ thẩm xử vụ án đặt bom xăng trong sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra tại Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh từ hôm 26/12 và dự kiến kéo dài đến ngày 29/12
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:13 SA
Chính quyền Việt Nam hôm 26/12 ra cáo trạng truy tố ông Trịnh Xuân Thanh và ông Đinh La Thăng trong vụ án “cố ý làm trái quy định” và “tham ô tài sản.” Theo đó, ông Thanh
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Giới chức Canada đang điều tra về một cẳng chân vừa dạt vào bờ biển British Columbia, tỉnh cực Tây của nước này. Đây là lần thứ 17 trong một thập kỷ q...
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:44 SA
Debkafile, một trang mạng của Israel có liên hệ mật thiết với cơ quan tình báo quân đội nước này, cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20175:23 SA
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 22/12 mô tả "mây bão đang giăng" trên bán đảo Triều Tiên và kêu gọi binh sĩ nước này sẵn sàng chiến đấu.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Các công tố viên ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc cho rằng đoạn video quay cảnh một người đàn ông giẫm chân lên bức tranh Thành Cát Tư Hãn đã gây rối loạn xã hội.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:08 SA
Một cựu quân nhân Thủy quân Lục chiến Mỹ đã kể cho một nhân viên chìm của FBI về âm mưu tấn công khủng bố vào dịp nghỉ lễ tại Bến tàu 39
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Chính quyền Việt Nam hôm 22/12 giữ nguyên án tù 9 năm và 5 năm quản chế đối với nhà hoạt động Trần Thị Nga tại một phiên xử phúc thẩm ở tỉnh Hà Nam.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Net Neutrality vừa bị FFC bác bỏ, đồng nghĩa các nhà cung cấp Internet taị Mỹ có quyền tạo ra những bất công trên mạng và biến nó thành thế giới có giai cấp.