Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:12 SA(Xem: 6197)
  • Tác giả :
Cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton ( Lãng mạn chính trị: Dẹp Trump, Dẹp Clinton bầu bà Melania Trump )
voatiengviet.com

Bộ Tư pháp cân nhắc khả năng điều tra bà Clinton và đảng Dân chủ


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét liệu có cơ sở để mở điều tra vào một số vấn đề mà các thành viên đảng Cộng hòa đã nêu trước Quốc hội hay không, kể cả nhiều vấn đề liên quan đến bà Hillary Clinton, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Trong một bức thư gửi cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm Thứ Hai 13/11, Bộ Trưởng Tư pháp Jeff Sessions được cho là đã chỉ đạo các công tố viên liên bang cấp cao đánh giá các vấn đề do các nhà lập pháp nêu ra trong một bức thư hồi đầu năm nay.

Thư của ông Sessions còn yêu cầu một cuộc kiểm tra vào một số khía cạnh của cuộc điều tra do Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ -FBI tiến hành về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo hãng tin Reuters, ông Sessions đã yêu cầu các công tố viên của Bộ Tư pháp quyết định xem có cần bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những quan ngại của đảng Cộng hòa hay không, kể cả những cáo buộc có liên quan đến Qũy Clinton và thương vụ bán một công ty uranium cho Nga.

Ông Sessions có thể sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về các diễn biến này khi ông xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm nay, ngày 14/11.

Tổng thống Donald Trump từ trước tới nay vẫn mạnh mẽ chỉ trích cuộc điều tra do cựu giám đốc FBI Robert Mueller tiến hành về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, và khả năng có sự thông đồng giữa Nga với ban vận động tranh cử của ông Trump.

Trong một báo cáo hồi tháng Giêng, các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga đã chỉ đạo một nỗ lực nhằm phương hại tới chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, nhằm mục đích giúp ông Trump có cơ hội thắng cử.

Ông Trump nhiều lần kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ hãy tăng cường điều tra những vấn đề liên quan tới bà Clinton.

Những phát biểu của Tổng thống Trump và bước hành động mới nhất của Bộ trưởng Tư pháp Sessions đã khiến đảng Dân chủ than phiền về sự can thiệp của ngành hành pháp vào các hoạt động của ngành tư pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Hai người Palestine lái xe máy tại dải Gaza chết trong một vụ nổ, nhưng Israel bác bỏ lời kể của người dân địa phương về một vụ không kích.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Tập đoàn Facebook vừa tuyên bố họ sẽ mở một bộ phận mới ở London và tuyển thêm 800 người trong năm 2018, bất chấp lo ngại về Brexit.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:40 SA
Thủ tướng Iraq hôm nay tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại phiến quân IS kéo dài gần 4 năm.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:29 SA
Dân biểu Hoa Kỳ Trent Franks là người thứ ba trong Quốc hội Mỹ từ chức chỉ trong vòng ba ngày.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:05 SA
Ông Đinh La Thăng bị đình chỉ sinh hoạt đảng theo sau quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ngày 8/12 của Bộ Công an Việt Nam.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ngay sau khi báo chí nhà nước Việt Nam loan tải thông tin sẽ đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào đầu năm 2018.,hôm 4.12 Bộ Ngoại giao, truyền thông Đức
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20178:07 SA
Việt Nam vừa giao Thánh Giá Long Tân cho Úc sau các cuộc mật đàm giữa chính quyền hai nước, truyền thông Úc cho biết ngày 6/12, dẫn lời cảm ơn của Thủ tướng Úc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Vào lúc 17h10 chiều nay (giờ địa phương), trên trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông tin Phó Bí thư thành ủy, Thị trưởng Lan Châu
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:57 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, giới chức cao cấp nói.Tuy nhiên, họ cho biết ông Trump sẽ không chuyển ngay đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv đến Jerusalem.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.