TT Trump và ông Tập nỗ lực giúp công ty TQ tái hoạt động ( Sao báo Vẹm tin ZTE không cần linh kiện cuả Mỹ ? )

Chủ Nhật, 13 Tháng Năm 201812:40 CH(Xem: 4696)
TT Trump và ông Tập nỗ lực giúp công ty TQ tái hoạt động ( Sao báo Vẹm tin ZTE không cần linh kiện cuả Mỹ ? )

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 13/5 cho biết rằng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang hợp tác để giúp tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc “một con đường trở lại hoạt động nhanh chóng”.

“Chủ tịch Tập của Trung Quốc và tôi đang cùng nỗ lực để mang lại cho công ty điện thoại khổng lồ của Trung Quốc, ZTE, một con đường trở lại hoạt động nhanh chóng", ông Trump viết trên Twitter.

"Rất nhiều việc làm bị mất đi ở Trung Quốc. Bộ Thương mại [Mỹ] đã được chỉ thị thực hiện việc này!”

Theo Reuters, công ty công nghệ của Trung Quốc đầu tháng này đã ngưng các hoạt động chính sau khi Bộ Thương mại Mỹ cấm các nhà sản xuất Mỹ cung cấp thiết bị cho tập đoàn này.

Lệnh cấm xuất phát từ việc ZTE không tuân thủ thỏa thuận với chính phủ Mỹ sau khi công ty này năm ngoái thừa nhận đã âm mưu vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ bằng cách vận chuyển trái phép hàng hóa và công nghệ Mỹ sang Iran, Reuters đưa tin, dẫn Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.

Là một trong các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, ZTE phụ thuộc vào các linh kiện mà các công ty của Mỹ sản xuất.

Theo ước tính, các công ty Mỹ cung cấp 25 tới 30% bộ phận trong thiết bị của ZTE, vốn bao gồm cả điện thoại thông minh và thiết bị gây dựng mạng viễn thông.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn