Đảo cấm đàn ông sắp khánh thành tại Phần Lan ( Tin vui cho Vong bác Hồ, tha hồ " hành hiệp", chẳng ai biết )

Thứ Bảy, 12 Tháng Năm 20185:40 SA(Xem: 8421)
Đảo cấm đàn ông sắp khánh thành tại Phần Lan ( Tin vui cho Vong bác Hồ, tha hồ " hành hiệp", chẳng ai biết )

Hòn đảo xinh đẹp ở miền nam Phần Lan sắp mở cửa cho du khách tham quan nhưng chỉ tiếp phụ nữ. Giới chức Phần Lan đang xem xét việc này có phải hành động phân biệt đối xử không.

Bạn đã từng xem qua tác phẩm đình đám Wonder Woman (Nữ thần chiến binh) và ao ước đặt chân đến hòn đảo Themyscira chỉ toàn phụ nữ sinh sống như trong phim? Giấc mơ này có thể sẽ thành hiện thực trong tháng tới.

Sputnik cho biết nữ doanh nhân người Mỹ gốc Đức Kristina Roth đã “hóa phép” ra một Hòn đảo như thế với tên gọi Đảo SuperShe (tạm dịch: Đảo Siêu Qúy cô). Đây là điểm nghỉ dưỡng tư nhân nằm bên ngoài bờ biển Phần Lan nơi nam giới không được phép đặt chân tới.

Dao cam dan ong sap khanh thanh tai Phan Lan hinh anh 1
Đảo SuperShe nhìn từ trên cao. Ảnh: SuperShe.

Được quảng bá là một “không gian trẻ trung và an toàn nơi phụ nữ có thể làm mới lại chính họ cùng các mong muốn của bản thân”, hòn đảo nằm ngoài bờ biển Raasepori ở miền nam Phần Lan này đang được chào mời là một khu nghỉ dưỡng sang trọng, chỉ dành cho phụ nữ.

Theo trang web của SuperShe, hòn đảo này có 4 căn phòng sang trọng với sức chứa 10 phụ nữ cho mỗi tour du lịch.

Roth cảm thấy chán nản về thời gian cô trải qua ở Phần Lan. Cô gọi đất nước Bắc Âu này là “quốc gia tiêu cực chuyên hút năng lượng và tiền bạc”.

Dao cam dan ong sap khanh thanh tai Phan Lan hinh anh 2
Nhà sáng lập dự án SuperShe, cô Kristina Roth. Ảnh: SuperShe.

Ý tưởng của nữ doanh nhân người Đức này về một hòn đảo chỉ dành cho phụ nữ dựa trên quan điểm của cô cho rằng phụ nữ thường vô tình bị đàn ông làm cho xao nhãng. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Post, cô nói đùa rằng phụ nữ bất cứ khi nào thấy một anh chàng đi ngang qua, liền cầm thỏi son lên tay.

Do đó, mục đích của dự án SuperShe là để cho phép phụ nữ tập trung nhiều hơn vào bản thân họ. Roth đã quyết định mua lại hòn đảo trên sau khi bạn trai người phần Lan của cô giới thiệu cho cô về nó.

Nhà chức trách Phần Lan hiện muốn làm rõ liệu việc Roth mở điểm du lịch chỉ giành cho nữ giới có phải là hành động phân biệt đối xử bất hợp pháp hay không. Viên thanh tra Aija Valleala đến từ cơ quan bình đẳng giới Phần Lan cho biết cuộc điều tra của họ vẫn chưa hoàn tất.

Dao cam dan ong sap khanh thanh tai Phan Lan hinh anh 3
Một căn phòng trên đảo SuperShe. Ảnh: SuperShe.

Trước áp lực này, Roth khẳng định hòn đảo vẫn sẽ mở cửa đón du khách vào ngày 23-6 tới như kế hoạch ban đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn