Korean Air: Nhân viên biểu tình phản đối gia đình Cho ( Nên CHO chết luôn đi..)

Thứ Bảy, 05 Tháng Năm 20185:15 SA(Xem: 5034)
Korean Air: Nhân viên biểu tình phản đối gia đình Cho ( Nên CHO chết luôn đi..)

Các nhân viên biểu tình phản đối gia đình Cho đeo mặt nạ để giấu danh tính Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Các nhân viên biểu tình phản đối gia đình Cho đeo mặt nạ để giấu danh tính

Hàng trăm nhân viên hãng hàng không Korean Air đeo mặt nạ xuống đường ở Seoul biểu tình phản đối gia đình điều hành hãng này hôm 4/5.

Những người qua đường cũng tham gia cùng hô khẩu hiệu yêu cầu vị chủ tịch hãng Korean Air, ông Cho Yang-ho, từ chức.

Một loạt vụ việc về cách cư xử tồi tệ đã đưa gia đình ông vào hàng những người siêu giàu tai tiếng nhất của Hàn Quốc.

Cựu lãnh đạo Korean Air xin lỗi tiếp viên

Trong vụ việc mới nhất, con gái út Cho Hyun-min của gia đình đã nổi nóng trong một cuộc họp.

Khi được cảnh sát tra hỏi hôm thứ ba 1/5, cô bác bỏ đã hất cốc nước vào mặt một người trong cuộc họp, nhưng thừa nhận cô đã đẩy người quản lý của một công ty quảng cáo.

Gia đình Cho bị chú ý nhiều đến từ hồi 2014 khi chị cả của cô Hyun-min, bà Hyun-ah, đã làm một chuyến bay bị hoãn chỉ vì một gói hạt các loại trên máy bay. Sau vụ "nổi điên vì hạt", bà bị cho nghỉ việc và phải đi tù năm tháng.

Hồi đầu năm nay, bà Hyun-ah được cử vào một vị trí giám đốc khác, sau đó lại xin từ chức cùng cô em út mới đây.

Vụ scandal ngày một to vì có làn sóng nhân viên chia sẻ và tố cáo những cư xử xấu mới của gia đình Cho Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Vụ scandal ngày một to vì có làn sóng nhân viên chia sẻ và tố cáo những cư xử xấu mới của gia đình Cho

Cảnh sát nói họ cũng đang điều tra các cáo buộc mẹ của hai người, bà Lee Myung-hee, đã bạo hành về lời nói và hành động.

Nhân viên hải quan đang điều tra tố giác rằng gia đình này trong nhiều năm đã dùng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng xa xỉ phẩm vào Hàn Quốc và tránh thuế nhập khẩu.

"Chúng tôi không thể tiếp tục chấp nhận sự bạo hành của gia đình họ Cho nữa," ông Park Chang-jin, một tiếp viên hàng không có liên quan đến vụ "nổi điên vì hạt" nói với các đồng nghiệp cùng tham gia biểu tình. "Gia đình Cho, hãy rời khỏi hãng!"

Một số người biểu tình mang theo cả hành lý và dường như đã tới thẳng cuộc biểu tình sau khi vừa hoàn thành chuyến bay, truyền thông địa phương đưa tin.

"Không khoan nhượng!" những người khác hô to.

Cô Cho Hyun-min, con gái út của chủ tịch tập đoàn, ông Cho Yang-ho, là thành viên gia đình mới nhất bị buộc thôi việc. Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Cô Cho Hyun-min, con gái út của chủ tịch tập đoàn, ông Cho Yang-ho, là thành viên gia đình mới nhất bị buộc thôi việc.

Gia đình ông Cho Yang-ho (người cũng là chủ tịch Tập đoàn Hanjin, chủ sở hữu của hãng Korean Air) đã có lời xin lỗi về cách xử sự của gia đình mình, nhưng vụ scandal này có vẻ vẫn ngày một lớn.

Hàng loạt nhân viên hãng hàng không này đã tham gia một diễn đàn chat trên mạng để tố cáo những vụ việc họ cho là sai trái của gia đình Cho.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 31 Tháng Năm 20187:15 CH
“Sau những cố gắng làm việc tích cực của văn phòng Tôi và sự tha thiết ủng hộ của cộng đồng người Việt khắp nơi, Dự Luật SB 895 đã được các đồng viện của Tôi tại Thượng Viện Tiểu Bang chuẩn thuận thông qua,”