Vụ tai nạn mới nhất cho thấy những hiểm họa rình rập trên một số tuyến đường cao tốc có thiết kế không đạt chuẩn

Nguồn hình ảnh, Chinhphu.vn

Chụp lại hình ảnh,

Vụ tai nạn mới nhất cho thấy những hiểm họa rình rập trên một số tuyến đường cao tốc có thiết kế không hợp lý

Vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn làm ba người chết cho thấy sự thiếu an toàn của nhiều tuyến đường được gọi là cao tốc tại Việt Nam.

Đưa vào hoạt động từ cuối năm 2022, cho đến nay nhiều đoạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn vẫn chưa có dải phân cách bê tông và chỉ có một làn xe mỗi chiều.

Vị trí nơi xảy ra tai nạn chính là một đoạn đường như vậy.

Dưới một bài báo của VnExpress, bạn đọc Trần Hùng chia sẻ:

“Tôi vừa đi cao tốc này xong và cảm thấy đây không phải là cao tốc đúng nghĩa; cao tốc gì mà mỗi bên chỉ có một làn, ở giữa hai làn ngược chiều nhau mà không có vạch cứng, đường thì ngoằn ngoèo, bảng cho phép tốc độ thì thay đổi liên tục, tất cả khiến rất dễ xảy ra tai nạn.”

Vụ tai nạn nghiêm trọng mới nhất xảy ra hồi 10 giờ ngày 18/2 trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế, khiến 3 người trong cùng một gia đình chết và 3 người bị thương. Nạn nhân tử vong nhỏ nhất mới 9 tuổi.

Trong vụ việc này, xe ô tô 7 chỗ biển số 36A-485.67 khi chạy đến đoạn đường giữa xã Phong Mỹ và Phong Xuân (H.Phong Điền) đã vượt bên phải xe đầu kéo biển số 63C-136.59 kéo theo rơ moóc 63R-002.27 chạy cùng chiều. Chiếc xe 7 chỗ sau đó nhập làn trái quá gấp và bị xe đầu kéo húc vào.

Cú va chạm mạnh khiến ô tô 7 chỗ lao sang phần đường ở chiều ngược lại, rồi tiếp tục va chạm với ô tô tải đi theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến xe bảy chỗ văng ra khỏi đường, trong khi một số xe khác lưu thông trên đường cũng bị vạ lây. Cả ba người tử vong đều ngồi trong xe 7 chỗ.

Trong khi nhiều người đánh giá rằng chủ xe 7 chỗ đã quá vội vàng và chủ quan, những người khác bày tỏ quan ngại về cách thiết kế đường cao tốc.

“Cao tốc mà làm thắt nút kiểu này thà chưa có còn tốt hơn, ví dụ đang vượt xe ở tốc độ cao bất ngờ thấy đường hẹp phía trước thì dễ bó tay, như trường hợp tai nạn này,” người dùng Facebook tên Đỗ Minh bình luận dưới một bài viết về vụ tai nạn.

Báo Pháp luật Việt Nam vào tháng 4/2023 từng so sánh các con đường tương tự cao tốc Cam Lộ - La Sơn, những cao tốc chỉ có một tới hai làn xe mỗi chiều, không có dải phân cách cứng ở giữa, không có làn dừng khẩn cấp dọc tuyến, với đường quốc lộ, đường liên tỉnh.

Tháng 2/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính, sau chuyến kiểm tra các dự án giao thông đầu năm, đã yêu cầu dừng đầu tư cao tốc hai làn xe do sự lãng phí nguồn lực và thời gian nâng cấp, mở rộng.

Tuy nhiên, vẫn còn những cao tốc hai làn chưa được nâng cấp như đoạn cao tốc La Sơn - Túy Loan hoặc cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn Yên Bái - Lào Cai.

Thời điểm năm 2020, sau khi nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Trị về việc mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Bộ Giao thông vận tải đã nêu rõ trong văn bản trả lời:

“Bộ GTVT xin ghi nhận ý kiến của cử tri, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị và sẽ căn cứ nguồn vốn được Quốc hội, Chính phủ phân bổ trong giai đoạn 2021 - 2025, quy định của pháp luật về đầu tư công để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định việc đầu tư hoàn chỉnh đoạn đường bộ cao tốc Cam Lộ - La Sơn với quy mô 4 làn xe theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt.”

Theo một bài viết trên VnExpress vào tháng 7/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn lên bốn làn xe với chiều rộng 23m.

Tuy nhiên, tính tới nay, trong 98,3 km chiều dài của cao tốc Cam Lộ - La Sơn, mới chỉ có khoảng 10 km là có bốn làn đường.

Trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông không thiếu những lời bình luận của các tài xế từng di chuyển trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Do những hạn chế về làn xe, sau khi cao tốc Cam Lộ - La Sơn được đưa vào vận hành năm 2023, nhiều người phản ánh có tình trạng dù xe tải chạy chỉ 20 – 30km/giờ nhưng xe phía sau không thể vượt vì phải đợi đến khi có bốn làn xe.

Để khắc phục, đường cao tốc này được kẻ thêm vạch nét đứt để xe vượt ở những đoạn chỉ có hai làn xe, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Cho tới nay vẫn còn những sự thiếu đồng đều trong cách thiết kế cao tốc ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực miền Trung.

Trong khi cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng dài 140km được thiết kế mỗi bên hai làn đường (bốn làn đường tổng cộng) giúp việc vượt xe an toàn hơn, cao tốc Hòa Liên – La Sơn chỉ dài 66km nhưng chỉ có mỗi bên một làn đường khiến tài xế phải vượt ở những đoạn vạch đứt.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thì cho phép vượt ở những đoạn hai làn đường mỗi bên.

Sự thiếu đồng nhất gây khó khăn trong việc làm quen và thích nghi, đặc biệt là các tài xế mới còn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Về vụ tai nạn ở cao tốc Cam Lộ - La Sơn, công an Huyện Phong Điền đã khởi tố ông Phan Đình Kiều (65 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum), người cầm lái xe ô tô bảy chỗ mang biển số 36A-485.67 do vượt bên phải sai quy định.