Nga tấn công thủ đô Kyiv của Ukraine trong lúc lãnh đạo khối G7 họp

EPA

Nguồn hình ảnh, EPA

Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thủ đô Kyiv của Ukraine đã nã trúng một tòa nhà chung cư, làm chết ít nhất một người và sáu người khác bị thương, lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine cho biết.

Một trong những nạn nhân bị thương là bé gái 6 tuổi, được cứu khỏi đống đổ nát cùng người mẹ và đã được đưa tới bệnh viện.

Giới chức Ukraine nói người mẹ của bé là một công dân Nga. Vụ tấn công đã gây ra một đám cháy ở tòa nhà chín tầng, làm sập một phần các tầng 7, 8 và 9.

Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Ukraine nói sáng Chủ Nhật là đợt chống cự dài nhất mà Kyiv từng trải qua trong những tháng qua.

Người ta nghe thấy có thêm các vụ nổ nữa ở Kyiv vào sáng ngày hôm nay, sau các vụ tấn công đầu ngày Chủ Nhật. Thị trưởng thành phố, ông Vladimir Klitschko nói rằng Nga đang nỗ lực hăm dọa Ukraine trước khi có cuộc họp thượng đỉnh quốc tế trong tuần này.

Tại những nơi khác của Ukraine, đã có các vụ nổ xảy ra thành trung tâm thành phố Cherkasy và các cuộc tấn công ở vùng Kharkiv.

Moscow nói các lực lượng Nga đã tiến hành những vụ tấn công nhằm vào ba trung tâm huấn luyện quân sự ở miền bắc và miền tây Ukraine, trong đó có một trung tâm ở gần biên giới với Ba Lan.

Trong số các điểm bị nhắm bắn có trung tâm huấn luyện quân sự của các lực lượng Ukraine ở quận Starychi thuộc vùng Lviv, nằm cách biên giới với Ba Lan, quốc gia thành viên Nato, khoảng 30km, chỉ vài ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh Nato diễn ra ở Madrid.

Reuters

Nguồn hình ảnh, Reuters

Reuters tường thuật rằng đã đạn pháo đã tạo ra một hố lớn thụt xuống ở sân chơi ở một nhà trẻ nằm cách tòa nhà chung cư bị đánh bom khoảng 400m ở thủ đô Kyiv.

"Hơn 50 tên lửa các loại đã khai hỏa, trên không, trên biển, trên bộ," chỉ huy lực lượng không quân Ukraine nói, và cho biết thêm đánh chặn các tên lửa Nga như loại Iskander là việc khó khăn.

Thị trưởng Kyiv Vitaliy Klitschko cảnh báo người dân trong thành phố hãy duy trì trạng thái cảnh giác sau các cuộc tấn công vào thủ đô ngày hôm nay.