Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania

Thứ Hai, 13 Tháng Sáu 20222:00 SA(Xem: 828)
Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania
voatiengviet.com

Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania

Reuters

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine hôm Chủ nhật cho biết Ukraine đã thiết lập hai tuyến đường qua Ba Lan và Romania để xuất khẩu ngũ cốc và ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, dù các nút thắt cổ chai đã làm chậm chuỗi cung ứng.

Ông Dmytro Senik cho biết an ninh lương thực toàn cầu đang gặp rủi ro do việc Nga xâm lược Ukraine đã gây ngưng trệ việc xuất khẩu ngũ cốc của Kyiv qua Biển Đen, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trên diện rộng và giá cả tăng vọt.

Ukraine là nước xuất khẩu ngũ cốc lớn thứ tư thế giới. Quốc gia này cho biết có khoảng 30 triệu tấn ngũ cốc được lưu trữ trên lãnh thổ do Ukraine nắm giữ mà họ đang cố gắng xuất khẩu qua đường bộ, đường sông và đường sắt.

Ukraine đang đàm phán với các nước Baltic để có thêm một hành lang thứ ba cho xuất khẩu lương thực, ông Senik cho biết.

Ông không cho biết chi tiết về lượng ngũ cốc đã di chuyển hoặc sẽ được chuyển qua các tuyến đường này.

Ông nói với Reuters bên lề một hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á tại Singapore: “Những tuyến đường đó không hoàn hảo vì nó tạo ra những tắc nghẽn nhất định, nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để phát triển những tuyến đường đó”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:40 SA
Ông Emmerson Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Zimbabwe sau sự thoái ngôi đầy kịch tính của ông Robert Mugabe kết thúc 37 năm thống trị độc đoán.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump được Quốc Hội cho thêm 4% so với yêu cầu về ngân sách Quốc Phòng 2018. Cùng lúc, Lầu Năm Góc thông báo đã tăng viện cho Afghanistan 3.000 quân.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:07 SA
Hầu hết bộ trưởng Zimbabwe tẩy chay cuộc họp nội các do Tổng thống Robert Mugabe triệu tập, trong khi ông đang đối mặt khả năng bị luận tội
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump “trong bất kỳ trường hợp nào” chớ nên có hành động quân sự chống lại Triều Tiên mà không có sự đồng thuận
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Một máy bay chở khách bay từ Hà Lan đi Peru đã bị sét đánh ngay sau khi cất cánh, rất may không có ai bị thương.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20171:08 CH
Cơ quan điều tra Đức vẫn kiên trì lần theo dấu vết đường dây tổ chức vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin và mở rộng điều tra các nghi phạm liên quan t
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trong cuộc họp chung giữa 2 nhà lãnh đạo hôm 9/11, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết sẽ hợp tác để hạn chế dòng chảy thuốc gây nghiện từ Trung Quốc vào Mỹ.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Các nhà lãnh đạo EU đã đạt được thỏa thuận lịch sử trong việc thống nhất lực lượng quân đội các nước trở thành một thể thống nhất.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Thị trưởng Thủ đô Caracas, Venezuela, ông Antonio Ledezma hôm thứ Sáu (17/11) đã trốn chạy thành công sang Colombia sau hơn 1000 ngày bị quản thúc tại gia, theo BBC.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:27 SA
Tổng thống Robert Mugabe dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi quân đội nắm quyền kiểm soát.