Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 20228:01 SA(Xem: 743)
Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên
rfi.fr

Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên

Trần Công
Sau khi bắn 8 tên lửa địa đối địa vào hôm qua 06/06/2022 để răn đe Bắc Triều Tiên, sáng  nay 07/06, liên minh Mỹ - Hàn đã tiếp tục phô diễn sức mạnh không quân với chuyến bay của 20 phi cơ tàng hình tại khu vực Hoàng Hải.  

Từ Seoul, thông tín viên Trần Công cho biết thêm chi tiết :

« Liên minh Mỹ - Hàn đã phô diễn sức mạnh không quân vào sáng hôm nay 07/06 bằng cách tổ chức chung một cuộc trình diễn không quân quy mô lớn tại khu vực biển Hoàng Hải. Theo hãng tin Yonhap New, 20 máy bay tàng hình, bao gồm 16 máy bay chiến đấu của không quân Hàn Quốc (F-35A, F-15K, và KF-16) được trang bị vũ khí dẫn đường và 4 máy bay chiến đấu F-16 của không quân Mỹ, đã tham gia vào cuộc phô diễn lực lượng. Các máy bay chiến đấu đã lập một phi đội tấn công trên vùng trời Hoàng Hải, và thực hiện các chuyến bay áp đảo mối đe dọa của đối phương. Tuy nhiên, không có thông tin về việc liên quân Mỹ- Hàn có tập bắn đạn thật lần này hay không.

Bộ tham mưu liên quân Mỹ - Hàn đánh giá : “Liên quân đã chứng minh khả năng phản ứng nhanh và chính xác chống lại bất kỳ hành động quá khích nào từ Bắc Triều Tiên bằng cách thể hiện khả năng và thế trận phòng thủ thông qua chuyến bay phô diễn này”. Ngoài ra, bộ tham mưu liên quân cũng xác nhận lần phô diễn sức mạnh hôm nay và vụ bắn 8 tên lửa địa đối địa vào ngày hôm qua 06/06 có mục đích đáp trả lại những vụ bắn tên lửa khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Theo giáo sư Lim, thuộc Viện Nghiên cứu Viễn Đông, Bắc Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục một vụ thử nghiệm hạt nhân trong tháng 06/2022. Chính vì vậy, việc thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của liên quân Mỹ - Hàn là cần thiết để chứng minh sức mạnh răn đe và phòng thủ trước Bắc Triều Tiên. Liên minh cũng tuyên bố sẽ có những phản ứng nhanh chóng và quyết đoán, bao gồm các biện pháp trừng phạt bổ sung và tăng cường các biện pháp phòng thủ tổng hợp, nếu Bắc Triều Tiên tiếp tục thử vũ khí hạt nhân, làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. »  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:27 SA
Tổng thống Robert Mugabe dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi quân đội nắm quyền kiểm soát.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:17 SA
Hôm qua, ngày 14/11/2017, Hội Bầu bí tương thân đến thăm gia đình Tù nhân lương tâm Pham Kim Khánh tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:07 SA
Động thái dọn đường để Đệ nhất phu nhân Zimbabwe kế nhiệm chồng được cho là nguồn cơn dẫn đến khủng hoảng chính trị ở nước này.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:49 CH
Chính quyền Thái Lan không cho BPSOS, một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ, tổ chức họp báo về công bố chiến dịch Now!, một chiến dịch kêu gọi trả tự do cho 165 tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Trung Quốc tuần này công bố một đồn cảnh sát không người, hoạt động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên sẽ sớm đi vào hoạt động tại thành phố Vũ Hán.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:23 SA
Quân đội nói đã nắm quyền kiểm soát Zimbabwe và nói Tổng thống Robert Mugabe đang an toàn, nhưng không cho biết ông hiện đang ở đâu.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:38 SA
“Cảm ơn châu Á” lên trang Twitter của mình, trong đó mở đầu bằng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường phố Hà Nội.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:55 CH
Vào đầu giờ sáng nay nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe. Nội chiến có thể bắt đầu khi mà nhiều xe tăng và xe bóc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201711:31 SA
S&P Global Ratings cho biết tối 13.11 (giờ Mỹ) rằng Venezuela vỡ nợ. Hãng xếp hạng tín nhiệm Mỹ có 30 ngày nới hạn cho Venezuela trả một khoản nợ lẽ ra phải trả vào tháng 10 vừa kết thúc
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.