Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 20228:01 SA(Xem: 615)
Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên
rfi.fr

Liên minh Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh không quân răn đe Bắc Triều Tiên

Trần Công
Sau khi bắn 8 tên lửa địa đối địa vào hôm qua 06/06/2022 để răn đe Bắc Triều Tiên, sáng  nay 07/06, liên minh Mỹ - Hàn đã tiếp tục phô diễn sức mạnh không quân với chuyến bay của 20 phi cơ tàng hình tại khu vực Hoàng Hải.  

Từ Seoul, thông tín viên Trần Công cho biết thêm chi tiết :

« Liên minh Mỹ - Hàn đã phô diễn sức mạnh không quân vào sáng hôm nay 07/06 bằng cách tổ chức chung một cuộc trình diễn không quân quy mô lớn tại khu vực biển Hoàng Hải. Theo hãng tin Yonhap New, 20 máy bay tàng hình, bao gồm 16 máy bay chiến đấu của không quân Hàn Quốc (F-35A, F-15K, và KF-16) được trang bị vũ khí dẫn đường và 4 máy bay chiến đấu F-16 của không quân Mỹ, đã tham gia vào cuộc phô diễn lực lượng. Các máy bay chiến đấu đã lập một phi đội tấn công trên vùng trời Hoàng Hải, và thực hiện các chuyến bay áp đảo mối đe dọa của đối phương. Tuy nhiên, không có thông tin về việc liên quân Mỹ- Hàn có tập bắn đạn thật lần này hay không.

Bộ tham mưu liên quân Mỹ - Hàn đánh giá : “Liên quân đã chứng minh khả năng phản ứng nhanh và chính xác chống lại bất kỳ hành động quá khích nào từ Bắc Triều Tiên bằng cách thể hiện khả năng và thế trận phòng thủ thông qua chuyến bay phô diễn này”. Ngoài ra, bộ tham mưu liên quân cũng xác nhận lần phô diễn sức mạnh hôm nay và vụ bắn 8 tên lửa địa đối địa vào ngày hôm qua 06/06 có mục đích đáp trả lại những vụ bắn tên lửa khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Theo giáo sư Lim, thuộc Viện Nghiên cứu Viễn Đông, Bắc Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục một vụ thử nghiệm hạt nhân trong tháng 06/2022. Chính vì vậy, việc thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của liên quân Mỹ - Hàn là cần thiết để chứng minh sức mạnh răn đe và phòng thủ trước Bắc Triều Tiên. Liên minh cũng tuyên bố sẽ có những phản ứng nhanh chóng và quyết đoán, bao gồm các biện pháp trừng phạt bổ sung và tăng cường các biện pháp phòng thủ tổng hợp, nếu Bắc Triều Tiên tiếp tục thử vũ khí hạt nhân, làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. »  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:48 SA
Các lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí được về việc kiểm soát các vấn đề Biển Đông trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hà Nộ
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:21 SA
BBC Tiếng Việt tiếp tục cập nhật về chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 201711:29 CH
Thượng đỉnh APEC 2017 ở Đà Nẵng Việt Nam tiếp tục được truyền thông quốc tế đưa tin, trong đó truyền thông Anh hôm 10/11 có một số bài vở đưa ra những góc nhìn về sự kiện này
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:25 SA
Donald Trump kêu gọi thực thi thương mại công bằng giữa các nước. "Chúng ta hãy chọn sự giàu có, tự do, chối bỏ phận nghèo nàn, tôi tớ", ông Trump nói.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:50 SA
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Rex Tillerson nói “không có bất đồng nào về vấn đề Triều Tiên” giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20177:14 SA
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Tư 8/11 long trọng đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Tử Cấm Thành
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:49 SA
Các thành viên Đảng Dân chủ thắng lớn trong một loạt cuộc bầu cử để bầu chọn Thống đốc tiểu bang hôm thứ Ba 7/11 tại Hoa Kỳ.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Một trùm băng đảng tội phạm ở Mexico vừa bị giết khi đang giải phẫu thay đổi bộ mặt và xóa vân tay để trốn tránh sự truy lùng của cảnh sát.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Ngày nay chính nghĩa và danh dự Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa ngày một sáng tỏ. Nhờ thời gian và sự thật sẽ giúp mọi người cảm nhận được tinh thần và gương sáng mà cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã để lại".
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:08 SA
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Nam Hàn, với chủ đề tham vọng hạt nhân của Bắc Hàn tiếp tục nằm cao trong nghị trình làm việc.