Smoke is seen rising over Darnytskyi District of Kyiv, Ukraine

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Khói đen bốc cao ở quận Darnytskyi, ngoại ô Kyiv, Ukraine

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết một người bị giết và vài người bị thương sau cuộc không kích bằng hỏa tiễn của Nga vào thành phố thủ đô sáng sớm 16/4.

Các nhân viên cứu trợ và y tế đang có mặt tại hiện trường, cố gắng cứu mạng những người bị thương, ông Klitschko nói thêm.

Ông cũng cho biết các tướng Nga đã đe dọa đánh tên lửa vào thủ đô, và đó là điều đang xảy ra.

Sáng sớm thứ Bảy ngày 16/4, Nga đã bắn hỏa tiễn vào một nhà máy quân sự ở thủ đô Kyiv, bộ quốc phòng Nga nói.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov nói 16 mục tiêu của kẻ thù đã bị triệt hạ bằng hỏa tiễn có độ chính xác cao, trong đó có thiết bị quân sự, nhà xưởng và các kho chứa vũ khí.

Đêm qua là đêm thứ hai liên tiếp khu vực Kyiv bị tấn công sau hai tuần tương đối yên ắng.

Anna Budko, một người dân địa phương, nói với phóng viên BBC Yogita Limaye: "Đôi khi tôi quên là tôi vẫn sợ mọi tiếng động, thậm chí cả có khi tiếng động từ nhà hàng xóm, hay nếu ai đó đóng cửa xe mạnh.

"Tôi vẫn run lên và cố gắng vượt qua. Không từ nào có thể tả sự sợ hãi."

Các vụ nổ xảy ra sau khi Nga đe dọa hôm thứ Sáu họ sẽ không kích các mục tiêu chiến lược ở Kyiv nếu Ukrain tiếp tục bắn phá các làng mạc Nga dọc biên giới.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bị cấm vào Nga vì quan điểm "thù địch" của Anh về cuộc chiến ở Ukraine, Moscow tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Nga nói Ngoại trưởng Anh Liz Truss, cựu thủ tướng Theresa May nằm trong số 13 thành viên chính phủ và chính trị gia Anh bị cấm vào Nga.

Nga có động thái này "trong bối cảnh hành động thù địch của chính phủ Anh, đặc biệt là việc áp lệnh trừng phạt đối với các quan chức cao cấp Nga", Bộ Ngoại giao Nga nói trong một thông cáo. Họ nói thêm danh sách này sẽ được mở rộng sớm.

Trước đó, Nga đã cấm Tổng thống Mỹ Joe Biden và một loạt các quan chức Mỹ vào nước này.