BBC: Nga thay tướng chỉ huy chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga chưa lên tiếng

Chủ Nhật, 10 Tháng Tư 20226:00 SA(Xem: 715)
BBC: Nga thay tướng chỉ huy chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga chưa lên tiếng

BBC: Nga thay tướng chỉ huy chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga chưa lên tiếng - Ảnh 1.

Tướng Alexander Dvornikov - Ảnh chụp màn hình Twitter

Theo Đài BBC (Anh), một nguồn tin tiết lộ với đài này trong bối cảnh cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang diễn ra, Nga đã bổ nhiệm tướng Alexander Dvornikov làm chỉ huy mới của chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine. 

Thông tin của BBC sau đó được nhiều báo đài khác đăng lại như Đài Fox News (Mỹ), Hãng tin Ukrinform (Ukraine)...

Ông Alexander Dvornikov là tư lệnh Quân khu phía nam của Nga. Ông Dvornikov có nhiều kinh nghiệm chiến trường, từng lãnh đạo các hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

"Một quan chức phương Tây xác nhận Nga hiện đã tổ chức lại người chỉ huy chiến dịch của họ ở Ukraine, với người lên thay là vị tướng có nhiều kinh nghiệm từ chiến trường Syria" - BBC cho biết.

Theo kênh tin tức Republic World (Ấn Độ), việc thay chỉ huy diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Nga đang mong đợi sẽ đạt được "thành công có thể công bố" ở miền đông Ukraine vào ngày 9-5, ngày Nga kỷ niệm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 - 9-5-2022).

Hãng tin Ukrinform (Ukraine) cho biết Nga thay thế chỉ huy do nước này không đạt được gần như tất cả các mục tiêu mà giới lãnh đạo Nga đã đề ra liên quan đến chiến dịch quân sự ở Ukraine trong một tháng rưỡi qua.

Theo BBC, các nhóm binh sĩ của Nga đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine có sự phối hợp kém. Giờ đây tướng Dvornikov sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Hiện phía Nga chưa lên tiếng về thông tin trên. Hôm 25-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sau một tháng chiến sự ở Ukraine, có 1.351 binh sĩ Nga thiệt mạng và 3.825 binh sĩ Nga bị thương. Nhưng phía Ukraine và NATO cho rằng có đến khoảng 15.000 binh sĩ Nga tử trận.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn