TT Trump sẽ tuyên bố lệnh trừng phạt mới chống Triều Tiên ( Rất hay, Đừng bao giờ động binh sẽ trúng kế cuả Putin-Tập )

Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 20186:35 SA(Xem: 4870)
TT Trump sẽ tuyên bố lệnh trừng phạt mới chống Triều Tiên ( Rất hay, Đừng bao giờ động binh sẽ trúng kế cuả Putin-Tập )
voatiengviet.com
Reuters

Hoa Kỳ sẽ thông báo gói trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với Triều Tiên để gây thêm sức ép với Bình Nhưỡng về chương trình hạt nhân và tên lửa của họ, vào lúc Hàn Quốc chuẩn bị hội đàm thêm với các quan chức Triều Tiên.

Các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn có thể phá hỏng trạng thái hòa hoãn mới có được giữa hai miền Triều Tiên giữa lúc hai nước chuẩn bị tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Một quan chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ, không muốn nêu tên khi nói với Reuters, đã gọi các biện pháp trừng phạt mới là "gói trừng phạt mới, lớn nhất đối với chế độ Triều Tiên", nhưng không nêu ra chi tiết.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã nói bóng gió về kế hoạch đó hai tuần trước trong chặng dừng chân ở Tokyo trước chuyến thăm Hàn Quốc để dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ được công bố trong khi con gái của ông Trump, cô Ivanka, đang thăm Hàn Quốc để dự tiệc tối với Tổng thống Moon và lễ bế mạc Thế vận hội.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn