Israel không kích loạt cơ sở của Iran tại Syria

Thứ Tư, 13 Tháng Mười 20218:35 CH(Xem: 1050)
Israel không kích loạt cơ sở của Iran tại Syria

Israel không kích nhiều mục tiêu tại thành phố miền trung Palmyra, khiến một binh sĩ chính phủ Syria và 3 tay súng thân Iran thiệt mạng.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA thông báo vụ tấn công xảy ra đêm qua khi Israel phóng nhiều tên lửa nhằm vào một tháp liên lạc và nhiều mục tiêu xung quanh tại thành phố Palmyra ở miền trung nước này. "Một binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người bị thương", SANA dẫn lời nguồn tin quân sự giấu tên tiết lộ.

Tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời từ thủ đô Damascus, Syria, tháng 5/2018. Ảnh: Reuters.

Phòng không Syria đánh trả một đợt không kích của Israel hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết một binh sĩ chính phủ và 3 tay súng dân quân đã thiệt mạng, 7 người bị thương trong cuộc không kích, thêm rằng mục tiêu là các vị trí của dân quân thân Iran gần căn cứ không quân T4, nơi hứng chịu đòi không kích bằng tên lửa của Israel hồi đầu tuần.

Quân đội Israel chưa bình luận về thông tin này.

Israel thường xuyên không kích nhiều khu vực trên lãnh thổ Syria, bao gồm cả thủ đô Damascus. Mục tiêu của các đợt không kích thường là lực lượng dân quân thân Iran và Hezbollah của Lebanon, song đôi khi các đơn vị quân đội Syria cũng bị tấn công.

Dân quân Hezbollah và các cố vấn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để làm bàn đạp tấn công Cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát.

Israel hiếm khi xác nhận các cuộc tấn công vào Syria. Quân đội nước này cho biết đã không kích khoảng 50 mục tiêu ở Syria trong năm 2020, song không cung cấp thêm chi tiết.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn