Israel-Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa trong không gian

Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20186:16 SA(Xem: 5254)
Israel-Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa trong không gian

Israel-Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa trong không gian
Trên đây là thông báo của Bộ Quốc phòng Israel trên trang Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng nước này.

Theo dõi cuộc thử nghiệm có sự tham gia của đại diện quân đội Mỹ. Cơ quan Mỹ về chống tên lửa đạn đạo đã tham gia phát triển tổ hợp này.

Cuộc thử nghiệm được tổ chức ở phần trung tâm Israel dưới sự chỉ đạo của tập đoàn Israel Aerospace Industries và lực lượng Không quân.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Israel, tổ hợp Arrow-3 đã “hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Lịch sử phát triển của Arrow 3 bắt đầu vào tháng 8/2008 khi Israel và Mỹ hợp tác cùng nhau để nghiên cứu một loại tên lửa đánh chặn có khả năng đánh trúng các mục tiêu trong khí quyển tầng cao. Công việc cụ thể được giao cho Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI) và Boeing của Mỹ.

Theo cựu giám đốc Cơ quan phát triển vũ khí và công nghệ, hiện giờ là Chủ tịch Tổ chức Không gian Israel Yitzhak Ben Yisrael, Arrow 3 có thể trở thành vũ khí diệt vệ tinh.

Israel bắt đầu thử nghiệm Arrow 3 lần đầu vào tháng 3/2011. Ngày 23/1/2012, Bộ Quốc phòng Israel công bố một đoạn video mà theo họ đã thử nghiệm thành công động cơ đẩy cũng như tính năng bay và các biến của Arrow 3 tại căn cứ không quân Palmachim.

Ngày 25/2/2013, cũng tại căn cứ không quân Palmachim, một tên lửa Arrow 3 đã lần đầu tiên đạt đến độ cao 100 km. Ngày 3/1/2014, Arrow 3 đã đánh chặn thành công một mục tiêu ảo.

Chương trình phát triển Arrow 3 dự kiến sẽ ngốn từ 700 - 800 triệu USD. Và mỗi đơn vị Arrow 3 sẽ có giá 2 - 3 triệu USD, tuy vậy nó sẽ không hề đắt đỏ bởi với Israel, Arrow 3 ngoài một lá chắn phòng thủ tên lửa thì còn là một mặt hàng xuất khẩu chiến lược trên thị trường vũ khí thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn