Mỹ: Vụ tấn công tin tặc vào JBS có phần chắc xuất phát từ Nga

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 20216:00 CH(Xem: 594)
Mỹ: Vụ tấn công tin tặc vào JBS có phần chắc xuất phát từ Nga
voatiengviet.com

Mỹ: Vụ tấn công tin tặc vào JBS có phần chắc xuất phát từ Nga

Reuters

Toà Bạch Ốc ngày 1/6 cho hay công ty JBS của Brazil báo với chính phủ Mỹ rằng cuộc tấn công tin tặc nhắm vào công ty làm gián đoạn sản lượng thịt ở Bắc Mỹ và Australia xuất phát từ một tổ chức tội phạm có phần chắc từ Nga.

JBS là công ty đóng gói thịt lớn nhất thế giới và vụ tấn công tin tặc đã khiến hoạt động của công ty ở Australia bị đóng cửa hôm 31/5 và hoạt động giết mổ thịt sống tại các nhà máy của họ ở một số tiểu bang Hoa Kỳ cũng bị đình trệ.

Vụ này xảy ra sau vụ tấn công tin tặc hồi tháng trước do một nhóm có liên hệ với Nga thực hiện nhắm vào đường ống dẫn dầu lớn nhất ở Mỹ tên là Colonial Pipeline, khiến khu vực Đông Nam Hoa Kỳ bị thiếu nguồn cung ứng nhiên liệu trong vài ngày.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Karine Jean-Pierre cho hay Mỹ đã liên lạc với chính phủ Nga về vụ tin tặc tấn công JBS và Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã vào cuộc.

Sau vụ tấn công tin tặc, dân biểu Mỹ Rick Crawford kêu gọi lưỡng đảng trong Quốc hội Hoa Kỳ nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực và an ninh mạng.

“An ninh mạng đồng nghĩa với an ninh quốc gia và an ninh lương thực,” dân biểu Crawford viết trên Twitter.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:49 CH
Chính quyền Thái Lan không cho BPSOS, một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ, tổ chức họp báo về công bố chiến dịch Now!, một chiến dịch kêu gọi trả tự do cho 165 tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Trung Quốc tuần này công bố một đồn cảnh sát không người, hoạt động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên sẽ sớm đi vào hoạt động tại thành phố Vũ Hán.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:23 SA
Quân đội nói đã nắm quyền kiểm soát Zimbabwe và nói Tổng thống Robert Mugabe đang an toàn, nhưng không cho biết ông hiện đang ở đâu.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:38 SA
“Cảm ơn châu Á” lên trang Twitter của mình, trong đó mở đầu bằng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường phố Hà Nội.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:55 CH
Vào đầu giờ sáng nay nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe. Nội chiến có thể bắt đầu khi mà nhiều xe tăng và xe bóc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201711:31 SA
S&P Global Ratings cho biết tối 13.11 (giờ Mỹ) rằng Venezuela vỡ nợ. Hãng xếp hạng tín nhiệm Mỹ có 30 ngày nới hạn cho Venezuela trả một khoản nợ lẽ ra phải trả vào tháng 10 vừa kết thúc
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét liệu có cơ sở để mở điều tra vào một số vấn đề mà các thành viên đảng Cộng hòa đã nêu trước Quốc hội
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:48 SA
Các lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí được về việc kiểm soát các vấn đề Biển Đông trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hà Nộ
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:21 SA
BBC Tiếng Việt tiếp tục cập nhật về chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump