Nga tăng cường quân sự ở biên giới để đối phó với NATO

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 20214:00 SA(Xem: 450)
Nga tăng cường quân sự ở biên giới để đối phó với NATO
rfi.fr

Nga tăng cường quân sự ở biên giới để đối phó với NATO

Thùy Dương

Nga sẽ tăng cường quân sự ở biên giới từ nay đến cuối năm 2021 để đối phó với Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương (NATO). Bộ trưởng Quốc Phòng Nga hôm nay 31/05/2021 thông báo sẽ triển khai thêm khoảng 20 đơn vị gần biên giới phía Tây để đối phó với các hoạt động của NATO. 

Theo bộ trưởng Quốc Phòng Nga, Sergei Shoigu, các hành động của các nước phương Tây “phá hủy hệ thống an ninh quốc tế” và buộc Matxcơva “phải thực hiện các biện pháp đối phó tương thích”. Hãng tin Interfax trích dẫn bộ trưởng Sergei Shoigu : "Khoảng 20 đơn vị và các đội hình sẽ được thành lập vào cuối năm tại quân khu phương Tây”.

Theo Reuters, Nga hôm nay cũng cảnh báo là Matxcơva trong những ngày sắp tới sẽ gửi một loạt “tín hiệu” gây "khó chịu" cho Hoa Kỳ. Matxcơva cáo buộc Washington không sẵn sàng thảo luận về tất cả những chủ đề mà Nga muốn thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Putin - Biden dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 16/06/2021.

Về phía Mỹ, hôm qua 30/05, tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông sẽ gây áp lực với đồng nhiệm Nga Vladimir Putin để Matxcơva tôn trọng nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn