Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:00 CH(Xem: 6998)
Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ

Đài BBC ngày 4-11 đưa tin các tay súng ập vào một bệnh viện tư ở TP Puebla, thuộc bang cùng tên tại Mexico, bắn chết Jesus Martin (biệt hiệu là El Kalimba) lúc ông ta đang nằm trên bàn mổ.

Theo các công tố viên TP Puebla, vụ tấn công khiến Jesus Martin, 1 phụ nữ và 2 người nữa thiệt mạng. Cảnh sát nhận định vụ việc có vẻ xuất phát từ tranh chấp giữa các băng đảng.

Lý giải này cũng hợp lý trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ đổ máu liên quan đến trộm cướp nhiên liệu từ các đường ống ở Puebla, khiến ít nhất 16 người bị giết trong tuần này.

Vụ giết người gần đây nhất ở thị trấn Palmar de Bravo, nơi tập trung nhiều kẻ trộm nhiên liệu, vào đầu tuần này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Quân đội Mexico tuần tra một điểm nóng hút nhiên liệu bất hợp pháp. Ảnh: SKY

Các quan chức cho rằng nghi phạm chính trong vụ giết Martin cũng liên quan đến vụ giết 5 người ở thị trấn Tlaltenango gần đây.

Theo cảnh sát, Martin đứng đầu một đường dây chuyên hút trộm nhiên liệu  từ các đường ống dẫn của công ty nhà nước, bán lại với giá thấp hơn nửa giá thị trường, khiến những doanh nghiệp này mất hàng triệu USD. Hàng ngàn gia đình đang tham gia hoạt động bất hợp pháp này.

Phạm vi hoạt động phần lớn diễn ra ở khu vực trung tâm bang Puebla, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế đất nước và địa phương.

Ăn cắp nhiên liệu hiện là loại tội phạm có tổ chức lớn thứ nhì ở Mexico, chỉ sau buôn bán ma túy. Tháng 4-2017, Quốc hội Mexico đã thông qua dự luật tăng mức án tù tối đa của tội ăn cắp nhiên liệu lên đến 25 năm.

Jesus Martin không phải là tay trùm tội phạm đầu tiên ở Mexico giải phẫu thẩm mỹ để tránh bị đối thủ tiêu diệt hoặc trốn tránh truy nã của cảnh sát.

Trước đây, vào năm 1997, trùm ma túy Amado Carrillo Fuentes quyết định sửa đổi gương mặt song đã chết do những biến chứng sau phẫu thuật. Trùm ma túy Joaquim Guzmán, còn được biết dưới tên El Chapo, cũng thay đổi phần nhiều khuôn mặt nhưng bị bắt năm 2014.

Theo BBC, AP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ngay sau khi báo chí nhà nước Việt Nam loan tải thông tin sẽ đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào đầu năm 2018.,hôm 4.12 Bộ Ngoại giao, truyền thông Đức
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20178:07 SA
Việt Nam vừa giao Thánh Giá Long Tân cho Úc sau các cuộc mật đàm giữa chính quyền hai nước, truyền thông Úc cho biết ngày 6/12, dẫn lời cảm ơn của Thủ tướng Úc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Vào lúc 17h10 chiều nay (giờ địa phương), trên trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông tin Phó Bí thư thành ủy, Thị trưởng Lan Châu
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:57 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, giới chức cao cấp nói.Tuy nhiên, họ cho biết ông Trump sẽ không chuyển ngay đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv đến Jerusalem.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:15 SA
Gió mạnh làm cho đám cháy rừng ở bang California miền Tây Hoa Kỳ càng cháy lớn, buộc chính quyền ra lệnh di tản cho 8.000 hộ gia đình.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA
SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các h
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước