WHO: Dân đổ xô vào bệnh viện khiến tình hình COVID-19 ở Ấn Độ càng tệ hơn

Thứ Tư, 28 Tháng Tư 20216:00 SA(Xem: 384)
WHO: Dân đổ xô vào bệnh viện khiến tình hình COVID-19 ở Ấn Độ càng tệ hơn

WHO: Dân đổ xô vào bệnh viện khiến tình hình COVID-19 ở Ấn Độ càng tệ hơn - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở thi thể một người chết vì COVID-19 tới tang lễ ở New Delhi, Ấn Độ - Ảnh: REUTERS

Ngày 27-4, Ấn Độ báo cáo thêm 323.144 ca bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19), nâng tổng số người mắc lên 17,64 triệu. Tổng số người thiệt mạng liên quan tới COVID-19 tại Ấn Độ cũng tăng lên 197.894 người, sau khi có thêm 2.771 ca tử vong ghi nhận cùng ngày.

Quốc gia tỉ dân đang là điểm nóng bùng dịch của thế giới. Hình ảnh về họ trên truyền thông những ngày này là cảnh thiêu xác cùng những miêu tả tang thương.

Trong một trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại họp báo ngày 26-4 ở TP.HCM, tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi lạc quan cho rằng tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ sẽ khả quan hơn trong 1 - 2 tháng tới.

Theo ông Sethi, dịch bệnh ở Ấn Độ có hi vọng giảm thiểu vì người dân lần này ý thức hơn trong việc tuân thủ quy định, cũng như các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, điểm ra một mặt trái tại Ấn Độ trong làn sóng lây nhiễm mới ngày 27-4, WHO cho rằng một số người đang đổ xô không cần thiết tới bệnh viện, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng khi tăng khả năng lây nhiễm do tụ tập đông người, biến thể lây lan và tỉ lệ tiêm chủng thấp.

"Một phần của vấn đề hiện nay là việc nhiều người đổ xô tới bệnh viện (cũng vì không thể tiếp cận thông tin và khuyến cáo), mặc dù việc theo dõi sức khỏe tại nhà có thể được thực hiện rất an toàn", Reuters dẫn lời phát ngôn viên WHO Tarik Jasarevic.

Cùng ngày, WHO cũng cho biết đang nỗ lực cung cấp 4.000 máy dưỡng khí tới Ấn Độ để hỗ trợ các bệnh nhân tại đây.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn