Rocket rơi gần căn cứ có các nhà thầu Mỹ ở Iraq

Chủ Nhật, 04 Tháng Tư 20211:35 CH(Xem: 583)
Rocket rơi gần căn cứ có các nhà thầu Mỹ ở Iraq
voatiengviet.com

Rocket rơi gần căn cứ có các nhà thầu Mỹ ở Iraq

Reuters

Hai quả rocket hôm 4/4 đã rơi xuống khu vực nông thôn gần một căn cứ không quân của Iraq có một số nhà thầu của Mỹ, nhưng không có thương vong, các quan chức an ninh Iraq cho biết.

Quân đội Iraq cho biết, rocket đã rơi xuống hàng rào vòng ngoài của căn cứ.

Các cuộc điều tra ban đầu cho thấy cuộc tấn công nhắm vào căn cứ không quân Balad, phía bắc Baghdad, nhưng rocket không bắn tới và rơi trúng làng al-Bu Asi nằm ở phía đông nam, các quan chức an ninh cho biết.

Cuộc tấn công cuối cùng vào căn cứ không quân Balad xảy ra vào ngày 15 tháng Ba, khi ít nhất 5 quả rocket đã rơi trúng căn cứ.

Không có nhóm nào ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng các nhóm vũ trang mà một số quan chức Iraq cho biết là được Iran hậu thuẫn đã nhận trách nhiệm về các vụ việc tương tự trong quá khứ.

Các quan chức Mỹ đổ lỗi cho lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn về các cuộc tấn công thường xuyên bằng rocket vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq, bao gồm cả gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Các nhóm bán quân sự liên kết với Iran đã yêu cầu tất cả quân đội nước ngoài, bao gồm cả lực lượng Hoa Kỳ với số lượng khoảng 2.500 người ở Iraq, rời khỏi đất nước, coi sự hiện diện của họ là một sự chiếm đóng.

Một liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu, với nhiệm vụ chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo, vẫn đang đóng quân ở Iraq, cũng như phái bộ do NATO dẫn đầu, vốn huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Chủ đề liên quan đến thời sự Pháp chiếm trọn trang bìa các tạp chí lớn ở Paris trong tuần này. Tạp chí L’Obs không ngoại lệ, nhưng đã dành một hồ sơ nêu bật một ý đồ bành trướng của Trung Quốc
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Đoạn ghi âm được cho là của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về những lo ngại "bất ổn nội bộ và từ bên ngoài" sau khi đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải tán.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:56 SA
Một liên minh các nhóm cánh tả tụ họp tại thủ đô Manila hôm thứ Năm 30/11 để phản đối những gợi ý hồi gần đây của Tổng thống Rodrigo Duterte
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Đồng bolivar nước này đã gần như vô giá trị, và cuộc khủng hoảng tiền cũng đang ngày một tệ hơn.