Cảnh sát Thái Lan xịt vòi rồng dẹp biểu tình

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 20214:45 CH(Xem: 2174)
Cảnh sát Thái Lan xịt vòi rồng dẹp biểu tình

Lực lượng chức năng Thái Lan dùng vòi rồng giải tán những người biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ gần Hoàng cung ở thủ đô Bangkok.

Hơn 1.000 người ngày 20/3 tập trung trước Hoàng cung tại Bangkok đòi thả các lãnh đạo biểu tình và yêu cầu cải cách chế độ quân chủ Thái Lan.

Hàng trăm cảnh sát được triển khai để đối phó với người biểu tình và bảo vệ Hoàng cung. Họ xếp chồng nhiều container, tạo thành hàng rào bảo vệ xung quanh và chăng lưới phía trên.

Video cho thấy cảnh sát chống bạo động mang theo khiên chắn ban đầu tiến ra từ vành đai an ninh theo từng tốp nhỏ. Khi người biểu tình ném chai lọ và cả pháo về phía cảnh sát, các sĩ quan lao nhanh về phía họ và bắt một số người.

"Chúng tôi sẽ bắt bất cứ ai còn ở trên phố", cảnh sát phát cảnh báo qua loa phóng thanh và xịt vòi rồng để ngăn người biểu tình xâm nhập vành đai an ninh quanh Hoàng cungBiểu tình nổ ra tại Bangkok sau khi quốc hội Thái Lan trong tuần này không thông qua dự luật sửa đổi hiến pháp, vốn là một trong những yêu sách chính được phe biểu tình nêu ra trong những cuộc tuần hành.

Kissana Pattanacharoen, phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, nói các cuộc biểu tình là bất hợp pháp và vi phạm quy định ngăn nCoV lây lan.

Kung, một người đàn ông 60 tuổi, cho biết những người tham gia biểu tình đòi hỏi "một chính phủ được bầu cử thay vì do quân đội chỉ định" và muốn Thái Lan cải cách chế độ quân chủ theo mô hình giống một số nước phương Tây.

Hoàng gia Thái Lan từ chối bình luận về các cuộc biểu tình. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và các quan chức chính phủ Thái Lan nói rằng những lời chỉ trích nhắm vào Quốc vương Maha Vajiralongkorn và chế độ quân chủ là "trái pháp luật và không phù hợp".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn