An ninh Myanmar bắn chết thêm 8 người

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 20214:00 SA(Xem: 2611)
An ninh Myanmar bắn chết thêm 8 người

Lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục nổ súng vào đám đông biểu tình chống chính quyền quân sự ở bang Shan, khiến ít nhất 8 người chết.

Các nhân chứng và truyền thông Myanmar cho biết lực lượng an ninh hôm nay ban đầu dùng hơi cay để giải tán các cuộc biểu tình ở thị trấn Aungban thuộc bang Shan, song sau đó đã xảy ra đụng độ và lực lượng này bắt đầu bắn vào đám đông.

"Lực lượng an ninh đã đến để dỡ chướng ngại vật nhưng bị người dân ngăn lại và họ đã nổ súng", một nhân chứng báo tin qua điện thoại.

Một quan chức giấu tên thuộc dịch vụ tang lễ Aungban xác nhận 8 người biểu tình đã thiệt mạng, trong đó có 7 người chết ngay tại chỗ và một người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Kalaw gần đó.

Người biểu tình Myanmar tháo chạy ở thành phố Yangon hôm 16/3. Ảnh: Reuters.

Người biểu tình Myanmar tháo chạy ở thành phố Yangon hôm 16/3. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn của quân đội Myanmar hiện chưa bình luận về thông tin, song nhiều lần khẳng định lực lượng an ninh nước này chỉ dùng vũ lực khi cần thiết.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), số người thiệt mạng trong những tuần bất ổn hậu đảo chính ở Myanmar đã tăng lên ít nhất 232 người.

Các nước phương Tây đã lên án cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar, yêu cầu chấm dứt bạo lực và trả tự do cho Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị quân đội bắt sau cuộc đảo chính ngày 1/2. Tổng thống Indonesia Widodo hôm nay cũng kêu gọi các lãnh đạo ASEAN tổ chức họp cấp cao bàn về tình hình Myanmar nhằm chấm dứt bất ổn tại nước này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn