Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ lên tiếng về vụ tấn công rocket ở Iraq: Chúng tôi sẽ tấn công

Chủ Nhật, 07 Tháng Ba 202111:45 SA(Xem: 751)
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ lên tiếng về vụ tấn công rocket ở Iraq: Chúng tôi sẽ tấn công
voatiengviet.com

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ lên tiếng về vụ tấn công rocket ở Iraq

Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm 7/3 cho biết Mỹ sẽ thực hiện những gì được coi là cần thiết để bảo vệ các lợi ích của mình, sau một cuộc tấn công bằng rocket xảy ra tuần trước nhắm vào căn cứ không quân Ain al-Sada của Iraq, nơi các lực lượng Mỹ, liên quân và Iraq đồn trú.

Trả lời trên chương trình “This Week” của kênh ABC, ông Austin cho biết Hoa Kỳ đang thúc giục Iraq nhanh chóng điều tra vụ việc tại căn cứ nằm tại tỉnh Anbar ở miền tây và xác định thủ phạm.

Các quan chức Mỹ cho biết vụ việc giống với một cuộc tấn công của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn.

“Chúng tôi sẽ tấn công, nếu đó là điều chúng tôi nghĩ cần phải làm, vào thời điểm và địa điểm do chính chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi để nghị quyền được bảo vệ các binh sĩ của mình”, ông Austin nói.

Khi được hỏi liệu Iran đã được chuyển thông điệp rằng hành động trả đũa của Mỹ sẽ không gây ra một sự leo thang, ông Austin nói rằng Iran hoàn toàn có khả năng đánh giá cuộc tấn công và các hoạt động của Mỹ.

“Một lần nữa, điều họ nên rút ra từ việc này là chúng tôi sẽ bảo vệ quân đội của mình và phản ứng của chúng tôi sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng. Nó sẽ thích hợp”, ông Austin nói. “Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ chọn làm những điều đúng đắn”.

Không có báo cáo nào về thương tích của các binh sĩ Mỹ sau vụ tấn công nhưng một nhân viên hợp đồng dân sự Mỹ đã tử vong vì “cơn đau tim” trong khi trú ẩn để tránh rocket.

Các quan chức Iraq cho biết 10 quả rocket đã rơi xuống căn cứ, nhưng Ngũ Giác Đài tỏ ra thận trọng hơn khi nói rằng có 10 "tác động" và cho biết các quả rocket dường như đã được bắn từ nhiều địa điểm ở phía đông căn cứ, nơi cũng đã bị nhắm mục tiêu hồi năm ngoái trong một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo trực tiếp từ Iran.

Tháng trước, lực lượng Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các cơ sở tại một điểm kiểm soát biên giới ở Syria do các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn bao gồm Kata’ib Hezbollah và Kata’ib Sayyid al-Shuhada.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:15 SA
Gió mạnh làm cho đám cháy rừng ở bang California miền Tây Hoa Kỳ càng cháy lớn, buộc chính quyền ra lệnh di tản cho 8.000 hộ gia đình.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA
SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các h
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Chủ đề liên quan đến thời sự Pháp chiếm trọn trang bìa các tạp chí lớn ở Paris trong tuần này. Tạp chí L’Obs không ngoại lệ, nhưng đã dành một hồ sơ nêu bật một ý đồ bành trướng của Trung Quốc