Nga tuyên bố sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Thứ Tư, 03 Tháng Ba 202111:58 SA(Xem: 408)
Nga tuyên bố sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ
voatiengviet.com

Nga tuyên bố sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Reuters

Bộ Ngoại giao Nga cuối ngày 3/3 nói rằng các biện pháp trừng phạt mới mà Hoa Kỳ áp đặt là bằng chứng cho thấy "hành động thù địch chống Nga".

Hoa Kỳ hôm 2/3 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga vì hành động mà Washington cho là nỗ lực của Moscow nhằm đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh vào năm ngoái.

Đó được coi là thách thức trực tiếp nhất cho tới nay của chính quyền Biden đối với Điện Kremlin.

Ông Navalny, 44 tuổi, ngã bệnh trên một chuyến bay ở Siberia hồi tháng Tám năm ngoái và được đưa tới chữa trị ở Đức, nơi các bác sĩ kết luận rằng ông đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh. Điện Kremlin đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong vụ này và nói không thấy có bằng chứng nào cho thấy ông Navalny bị đầu độc.

Washington hôm 2/3 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 quan chức cấp cao và 14 cơ quan của Nga.

“Tất cả những điều này chỉ là cái cớ để tiếp tục can thiệp công khai vào công việc nội bộ của chúng tôi”, bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, nói trong một tuyên bố.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov 2/3 cho biết Moscow sẽ đáp trả phù hợp đối với bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của Mỹ, trong khi đặc phái viên của Nga tại Liên hiệp châu Âu cũng tuyên bố đáp trả các lệnh trừng phạt của EU đối với 4 quan chức cấp cao của Nga.

Bà Zakharova cho biết Mỹ được tự do lựa chọn liệu họ có muốn "đối thoại bình đẳng" với Nga trên cơ sở phù hợp hay không, nhưng nói rằng Moscow sẽ không chú ý đến bất kỳ lệnh trừng phạt nào, mà bà nói là đã thất bại trong quá khứ và giờ sẽ thất bại tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:46 SA
Liên minh châu Âu nói với Việt Nam rằng họ lo ngại về 'sự xuống cấp của quyền dân sự và chính trị' trong lúc các vụ bắt giữ, giam cầm 'gia tăng mạnh mẽ'.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm chê bai một nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm kiềm chế chương trình vũ khí của Triều Tiên
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
ABC News hôm thứ Sáu loan tin cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Michael Flynn sẵn lòng khai chứng rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo ông liên lạc với Nga khi ông còn là ứng cử viên tổng thống.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Chủ đề liên quan đến thời sự Pháp chiếm trọn trang bìa các tạp chí lớn ở Paris trong tuần này. Tạp chí L’Obs không ngoại lệ, nhưng đã dành một hồ sơ nêu bật một ý đồ bành trướng của Trung Quốc
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Đoạn ghi âm được cho là của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo về những lo ngại "bất ổn nội bộ và từ bên ngoài" sau khi đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải tán.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20175:56 SA
Một liên minh các nhóm cánh tả tụ họp tại thủ đô Manila hôm thứ Năm 30/11 để phản đối những gợi ý hồi gần đây của Tổng thống Rodrigo Duterte