Rộ tin Trung Quốc đưa 350 xe tăng đến gần biên giới với Ấn Độ

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 202111:23 SA(Xem: 922)
Rộ tin Trung Quốc đưa 350 xe tăng đến gần biên giới với Ấn Độ

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc sử dụng vũ lực để thay đổi hiện trạng dọc theo biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya sau khi truyền thông loan tin Bắc Kinh triển khai 350 xe tăng đến gần biên giới.

Kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) đăng tải video cho thấy quân đội Trung Quốc đã triển khai nhiều xe tăng đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ /// Youtube Kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) đăng tải video cho thấy quân đội Trung Quốc đã triển khai nhiều xe tăng đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ - Youtube

Kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) đăng tải video cho thấy quân đội Trung Quốc đã triển khai nhiều xe tăng đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Youtube

Ấn Độ luôn đề phòng cảnh giác và chuẩn bị đối phó, đánh bại mọi hành động sai trái để bảo vệ người dân và sự toàn vẹn lãnh thổ bằng mọi giá”, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm hàng không AeroIndia 2021 ở thành phố Bengaluru ngày 3.2.

Tuyên bố được đưa ra sau khi truyền thông Ấn Độ đưa tin một số lượng lớn binh lính, xe tăng và xe tải quân sự Trung Quốc xếp hàng dài gần Đường kiểm soát thực tế (LAC), chính là khu vực biên giới tranh chấp dài khoảng 3.500 km.

Kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) đăng tải video cho thấy quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường triển khai binh sĩ và vũ khí đến gần LAC. Times Now đưa tin quân đội Trung Quốc đã triển khai khoảng 350 xe tăng, bao gồm loại xe tăng tối tân Type 99 đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ.

Hồi tuần rồi, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind xác nhận Ấn Độ đã tăng cường lực lượng quân sự dọc theo LAC trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra nhằm xoa dịu căng thẳng. "Lực lượng quân sự được triển khai tăng cường tại LAC để bảo vệ chủ quyền của Ấn Độ", ông Kovind phát biểu trước quốc hội.
Rộ tin Trung Quốc đưa 350 xe tăng đến gần biên giới với Ấn Độ - ảnh 1

Video trên tài khoản Youtube của kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) cho thấy quân đội Trung Quốc đã triển khai xe tăng đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Video trên tài khoản Youtube của kênh truyền hình Times Now (Ấn Độ) cho thấy quân đội Trung Quốc đã triển khai xe tăng đến gần khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Theo Times of India, quân đội Ấn Độ đã triển khai trực thăng quân sự, chiến đấu cơ Rafale, xe tăng cùng các khí tài quân sự khác đến khu vực tranh chấp Ladakh ở LAC. Hồi tuần rồi, Ấn Độ nhận thêm 3 chiếc tiêm kích Rafale do Pháp sản xuất, bay thẳng từ Pháp sang Ấn Độ. Đến nay, Pháp đã bàn giao được 11 chiến đấu cơ Rafale trong tổng số 36 chiếc theo hợp đồng với Ấn Độ.

Rộ tin Trung Quốc đưa 350 xe tăng đến gần biên giới với Ấn Độ - ảnh 2

Các chiến đấu cơ Rafale của Không quân Ấn Độ bay từ Pháp đến căn cứ tại Ấn Độ tối ngày 27.1.2021 Không quân Ấn Độ

Các chiến đấu cơ Rafale của Không quân Ấn Độ bay từ Pháp đến căn cứ tại Ấn Độ tối ngày 27.1.2021

Không quân Ấn Độ

Ấn Độ và Trung Quốc trải qua 9 vòng đàm phán cấp chỉ huy quân sự được tuyên bố là "tích cực, mang tính xây dựng và thiết thực” nhưng vẫn không thể xoa dịu căng thẳng.

Hai bên triển khai hàng chục ngàn binh sĩ và vũ khí hạng nặng đến khu vực biên giới tranh chấp kể từ vụ đụng độ chết người hồi tháng 6.2020, trong đó 20 binh sĩ Ấn Độ và một số lính Trung Quốc thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn