Ông Biden tái khẳng định cam kết của Mỹ về phòng thủ chung với NATO

Thứ Ba, 26 Tháng Giêng 202111:46 CH(Xem: 497)
Ông Biden tái khẳng định cam kết của Mỹ về phòng thủ chung với NATO
voatiengviet.com

Ông Biden tái khẳng định cam kết của Mỹ về phòng thủ chung với NATO

Reuters

Tổng thống Joe Biden, trong một cuộc điện đàm với Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, ngày 26/1 tái xác nhận cam kết của Mỹ về phòng thủ chung của liên minh, Tòa Bạch Ốc cho hay.

Cùng ngày, Điện Kremlin loan báo Nga và Mỹ đạt được một thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân START Mới.

Hiệp ước, vốn hết hạn vào tháng tới, hạn chế số đầu đạn hạt nhân chiến lược, phi đạn và máy bay ném bom mà Nga và Mỹ có thể triển khai.

Điện Kremlin loan báo bước đột phá này trong một tuyên bố rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm với nhau lần đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức hôm 20/1.

Được ký vào năm 2010, hiệp ước START Mới được xem là một cột mốc cho việc kiểm soát vũ khí toàn cầu.

Điện Kremlin cho biết ông Putin nói với ông Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Washington sẽ có lợi cho cả hai nước.

Vẫn theo nguồn tin này, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về quyết định của Mỹ-dưới chính quyền ông Trump-rời bỏ hiệp ước Open Skies, cũng như về chương trình hạt nhân của Iran và xung đột tại Ukraine.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng 20214:11 CH
Khách
Cam ket hiep uoc phong thu voi nato voi dieu kien cong binh : tro giup va tra chi phi quoc phong nhu da cam ket thi okay ! con deu gia -chai li va chay lang thi : em cha them dau !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn