Vợ ông Navalny bị bắt

Chủ Nhật, 24 Tháng Giêng 20218:00 SA(Xem: 379)
Vợ ông Navalny bị bắt

Hàng chục nghìn người ở nhiều nơi trên khắp nước Nga ngày 23/1 đã biểu tình để phản đối việc nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny bị bắt giữ.

Hãng tin Reuters ước tính số người biểu tình ở trung tâm Moscow có lúc lên đến 40.000 người, nhưng con số này có thể còn thay đổi.

Trước đó, giới chức đã nói các cuộc biểu tình, diễn ra ở Moscow và hàng chục thành phố khác để ủng hộ ông Navalny, là vi phạm pháp luật.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 1.000 người ở các nơi, theo Reuters.

Vợ của ông Navalny, Yulia Navalnaya, cho biết bà cũng bị bắt giữ tại cuộc biểu tình ở Moscow.

“Xin lỗi vì chất lượng (ảnh) thấp. Ánh sáng rất tệ trong xe cảnh sát”, bà viết kèm theo bức ảnh đăng trên Instagram.

Trước đó, đêm 17/1, chính trị gia đối lập của Nga Alexei Navalny bị bắt giữ tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow ngay sau khi ông trở về từ Berlin. Chuyến bay của ông lẽ ra đáp xuống sân bay Vnukovo, nơi hàng trăm người ủng hộ đã tập trung để đón chào ông, nhưng bị chuyển hướng sang sân bay Sheremetyevo.

navalny anh 1

Ông Navalny bị cảnh sát Nga bắt giữ, bên cạnh là vợ Yulia Navalnaya. Ảnh: AFP.

Đây là lần đầu tiên ông Navalny về nước kể từ khi được đưa sang Đức điều trị sau nghi án bị đầu độc.

Trên máy bay từ Đức về Nga, ông tỏ ra thoải mái, nói với các phóng viên bay cùng ông từ Berlin rằng: “Tôi không sợ hãi”. Ông nói mình “cực kỳ hạnh phúc” được trở về Nga sau gần 5 tháng hồi phục ở Đức. Khi ông tới quầy kiểm soát hộ chiếu, cảnh sát tới và bắt giữ ông. Ông Navalny ôm và hôn tạm biệt vợ, rồi đi cùng cảnh sát.

Cơ quan nhà tù liên bang Nga tại Moscow nêu lý do bắt giữ ông Navalny là vì ông không tới trình diện tại tòa theo như điều khoản của một bản án treo mà ông nhận năm 2014. Ông Navalny đối mặt với nhiều năm tù nếu phải tiếp tục thụ án.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn