Đập thủy điện Nam Phi có sức chứa 480 tỷ lít nước sắp cạn

Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20186:00 CH(Xem: 4988)
Đập thủy điện Nam Phi có sức chứa 480 tỷ lít nước sắp cạn

Đập thủy điện lớn nhất ở thủ đô của Nam Phi có thể sẽ cạn khô vào giữa tháng Tư, khiến hàng triệu người dân bị thiếu nước sử dụng.

Những hình ảnh mới nhất từ vệ tinh của NASA cho mấy mực nước ở đập thủy điện Theewaterskloof, hồ chứa nước lớn nhất ở thủ đô Cape Town của Nam Phi đang ở mức thấp đáng báo động. Hàng triệu người dân đang phải đối mặt với một cuộc khủng khoảng nước chưa từng có, CNN hôm 31/1 đưa tin.

Hồ có thể sẽ cạn hoàn toàn vào khoảng giữa tháng 4 năm nay.
Hồ có thể sẽ cạn hoàn toàn vào khoảng giữa tháng 4 năm nay.

Mực nước tại đập Theewaterskloof trong tuần này chỉ còn khoảng 13% sức chứa tối đa của hồ và vẫn tiếp tục giảm sâu. Các chuyên gia cảnh báo hồ có thể sẽ cạn hoàn toàn vào khoảng giữa tháng 4 năm nay.

Đập thủy điện Theewaterskloof có sức chứa hơn 480 tỷ lít nước và chiếm khoảng 53% tổng lượng nước của toàn bộ hệ thống đập thủy điện trong khu vực. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho hơn 4 triệu người dân thủ đô Cape Town.

Hạn hán, bùng nổ dân sốbiến đổi khí hậu đang gây ra cuộc khủng hoảng nước chưa từng có ở thành phố đông dân thứ hai của Nam Phi. Chính quyền thành phố đã phải giới hạn lượng nước sử dụng đối với người dân. Bắt đầu từ hôm nay, người dân thủ đô Cape Town chỉ được phép sử dụng tối đa 50 lít nước mỗi ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn