Twitter, Facebook khóa tài khoản của Tỏng thóng Trump, giá cổ phiếu lao dốc

Thứ Ba, 12 Tháng Giêng 202111:37 SA(Xem: 699)
Twitter, Facebook khóa tài khoản của Tỏng thóng Trump, giá cổ phiếu lao dốc

Các nhà đầu tư lo ngại việc khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến số người dùng Twitter và Facebook sụt giảm.

Theo Business Insider, trong phiên giao dịch 11/1, giá cổ phiếu Twitter lao dốc tới 12%, khiến định giá của mạng xã hội này bay hơi 5 tỷ USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Facebook cũng sụt giảm khoảng 2,14%.

Sau vụ bạo động tại Điện Capitol (Washington DC), Facebook tuyên bố tạm đình chỉ tài khoản của ông Trump, trong khi Twitter cấm cửa vĩnh viễn tổng thống Mỹ. Tài khoản Twitter @realDonaldTrump của ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi.

twitter facebook giam sau khi khoa tai khoan ong trump anh 1

Tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump đã bị Twitter khóa vĩnh viễn.

"Sau khi xem xét kĩ lưỡng các tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và tình hình liên quan, chúng tôi quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản này do nguy cơ kích động thêm bạo lực", Twitter khẳng định.

Các nhà phân tích nhận định giới đầu tư lo ngại việc cấm ông Trump sẽ khiến người dùng ít quan tâm đến nền tảng mạng xã hội Twitter và Facebook. Chuyên gia Neil Campling của hãng Mirabaud cho biết ông Trump là nhân vật nổi tiếng nhất trên nền tảng Twitter.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn