Tàu đổ bộ Iran bất ngờ chìm gần eo biển Hormuz

Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Hai 20201:08 CH(Xem: 855)
Tàu đổ bộ Iran bất ngờ chìm gần eo biển Hormuz

Một tàu đổ bộ của Iran đã bị chìm gần đảo Lark nhìn ra eo biển Hormuz - Ông Ismail Makizadeh, Phó Giám đốc Tổ chức Hàng hải và Cảng biển tại tỉnh Hormozgan, tây nam Iran cho hay.

"Con tàu bị lật úp vào tối thứ Sáu (25/12) tại vị trí cách đảo Lark 25 dặm về phía đông nam" - Đài Phát thanh và truyền hình Iran dẫn lời ông Makizadeh nói.

"Ngay khi nhận được thông báo về sự cố, xuồng cứu sinh từ đảo Qeshm đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm và cứu nạn kíp thủy thủ của tàu" - Trang tin Asr Iran Iran thông báo.

Tàu đổ bộ Iran đột ngột chìm gần eo biển Hormuz, toàn bộ lực lượng được huy động ứng cứu - Nổ lớn, quân đội Israel bị tấn công? - Ảnh 1.

Một vụ chìm tàu của Iran. Ảnh minh họa (Nguồn: FleetMon)

Theo ông Makizadeh, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang diễn ra, tất cả lực lượng đã được huy động để tìm kiếm thủy thủ mất tích. Phía Iran đã liên hệ với các trung tâm cứu hộ hàng hải ở UAE, Oman, Pakistan và tất cả các tàu đi qua eo biển Hormuz để tìm kiếm 7 thủy thủ trên tàu.

Trước đó, trong tháng này, 1 tàu chở đầy sắt của Iran đã bị chìm khi đang trên đường tới cảng Umm Qasr, miền nam Iraq. Nguyên nhân được cho là vì trục trặc kỹ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn