Trung Quốc kêu gọi Thụy Điển hủy lệnh cấm Huawei, ZTE

Thứ Tư, 21 Tháng Mười 202010:18 SA(Xem: 589)
Trung Quốc kêu gọi Thụy Điển hủy lệnh cấm Huawei, ZTE
voatiengviet.com

Trung Quốc kêu gọi Thụy Điển hủy lệnh cấm Huawei, ZTE


Thụy Điển nên hủy bỏ lệnh cấm đối với các công ty viễn thông của Trung Quốc là Huawei và ZTE tham gia vào phiên đấu thầu về mạng 5G để tránh “tác động tiêu cực” lên các công ty của nước Bắc Âu này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói hôm 21/10, theo Reuters.

Tin cho hay, Cơ quan bưu chính và viễn thông Thụy Điển (PTS) một ngày trước đó cấm các sản phẩm của Huawei và ZTE tham gia vào cuộc đấu thầu dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên được Reuters trích lời nói rằng Thụy Điển “nên có thái độ khách quan và công bằng và sửa lại quyết định sai trái nhằm tránh gây ra tác động tiêu cực tới hợp tác thương mại và kinh tế Trung Quốc – Thụy Điển, và hoạt động của các doanh nghiệp Thụy Điển ở Trung Quốc”.

PTS cho biết tuân thủ khuyến cáo của cơ quan an ninh và lực lượng vũ trang nước này, vốn coi Trung Quốc là “một trong các mối đe dọa lớn nhất đối với Thụy Điển”.

Theo Reuters, nhiều chính phủ châu Âu đã tăng cường kiểm soát đối với các công ty Trung Quốc tham gia xây dựng mạng 5G sau áp lực ngoại giao từ Washington. Mỹ từng cáo buộc Bắc Kinh có thể sử dụng thiết bị của Huawei để do thám, theo Reuters.

Huawei liên tục bác bỏ tố cáo rằng công ty này gây ra nguy cơ về an ninh quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:20 SA
Cảnh sát Australia cho biết vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne là hành vi cô ý nhưng không liên quan tới khủng bố.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Hai cảnh sát đi tuần đêm ở Úc đã sốc khi phát hiện một trong những con trăn lớn nhất nước này, Daily Mail đưa tin.Hai sĩ quan bắt gặp con trăn thuộc loài Scrub Python ở giữa đường khi họ \
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:03 SA
Cả Bắc Kinh và Mat Cơ Va đều lên tiếng chỉ trích chính sách an ninh mới của Mỹ, cho rằng Chiến lược An Ninh Quốc Gia của tổng thống Donald Trump
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:55 CH
Xe lửa Amtrak bị trật đường ray tại bang Washington ngày 18/12, một số toa tàu bị rơi xuống một xa lộ xuyên bang bên dưới đường ray, khiến nhiều người thiệt mạng.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Một bản nghị quyết lên án hành động đàn áp quyền tự do thông tin của nhà cầm quyền Việt Nam vừa được Quốc hội Liên minh Châu Âu biểu quyết thông qua hôm 14 tháng 12
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Sri Lanka đã chính thức chuyển giao các hoạt động thương mại tại một cảng biển lớn của nước này cho một doanh nghiệp Trung Quốc vào thứ Bảy (9/12), theo Reuters.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20175:42 SA
Ngày 14/12/2017, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ có những biện pháp tự vệ « không thương tiếc » nếu Hoa Kỳ áp dụng phong tỏa hàng hải, vì đó sẽ là « một hành động chiến tranh »
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Đến hẹn lại lên, cứ dăm bữa nửa tháng lại có một bài báo hay một ý kiến than trách chuyện các tập đoàn nước ngoài kinh doanh dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hôm 14-12, Trung Quốc lên án Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước này sau khi Tổng thống Donald Trump ký dự luật tạo điều kiện cho hải quân Mỹ thăm Đài Loan.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:32 SA
Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện