Hai khu trục hạm và một tàu ngầm Nhật ghé Cam Ranh ( Nếu TC xâm lăng VC, Thế giới và Mỹ kịch liệt phản đối, rồi thôi )

Thứ Hai, 12 Tháng Mười 20205:24 SA(Xem: 488)
Hai khu trục hạm và một tàu ngầm Nhật ghé Cam Ranh ( Nếu TC xâm lăng VC, Thế giới và Mỹ kịch liệt phản đối, rồi thôi )
rfi.fr

Việt Nam: Hai khu trục hạm và một tàu ngầm Nhật Bản ghé cảng Cam Ranh

Trọng Nghĩa

Theo thông báo của bộ Quốc Phòng Nhật Bản, được đài truyền hình Nhật Bản NHK trích dẫn, ngày 10/10/2020, một hạm đội Nhật Bản bao gồm 1 tàu ngầm và 2 khu trục hạm ghé một cảng ở Vịnh Cam Ranh tại Việt Nam, để được tiếp liệu. Tuy nhiên, NHK xem việc ghé cảng Việt Nam của hạm đội Nhật Bản là một động thái “phô trương lực lượng” chống lại các hoạt động trên biển của Trung Quốc.

Theo NHK, chuyến ghé cảng Cam Ranh của các chiến hạm Nhật là một phần trong các nỗ lực của hai chính quyền Nhật Bản và Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác vào lúc Trung Quốc ngày càng gia tăng các hoạt động trên Biển Đông.

Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự kiến thăm Việt Nam sớm nhất là vào giữa tháng 10 này trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.

NHK nhắc lại rằng vào tháng 9 vừa qua, Lực Lượng Phòng Vệ (tức là Quân Đội) Nhật Bản đã triển khai một hạm đội, trong đó có chiếc Kaga, khu trục hạm lớn nhất của Nhật Bản xuống hoạt động tại vùng Biển Đông và Ấn Độ Dương.

Hạm đội Nhật Bản dự kiến sẽ ở lại khu vực này trong hơn 1 tháng để tham gia các cuộc diễn tập chung với lực lượng hải quân của các nước khác.

Hôm 9/10, Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho biết là tại Biển Đông, tàu ngầm Shoryu đã cùng với hạm đội Nhật Bản tiến hành một bài tập chống ngầm theo kịch bản các tàu trên mặt nước truy tìm chiếc tàu ngầm đang lặn sâu dưới biển.

Bản tin của NHK không nói rõ là hạm đội Nhật Bản ghé Cam Ranh bao gồm cụ thể những chiếc tàu nào, nhưng trong một tin nhắn Twitter ngày 09/10 về cuộc tập trận chống ngầm tại Biển Đông, Hải Quân Nhật Bản đã công bố bốn bức ảnh kèm theo tên của các chiến hạm tham gia.

Đó là chiếc JS Kaga (DDH-184), trên danh nghĩa chỉ là một khu trục hạm, nhưng trong thực tế là một tàu chở trực thăng cỡ lớn, mà Nhật Bản có kế hoạch cải biến thành một tàu sân bay nhỏ, được trang bị loại chiến đấu cơ F-35B của Mỹ. Tháp tùng theo chiếc Kaga là khu trục hạm JS Ikazuchi (DD 107) và tàu ngầm JS Shoryu (SS 510).

Cũng trên Twitter, tài khoản mang tên Duan Dang ngày 11/10 đã công bố một bức ảnh ghi chú là tàu ngầm Shoryu đến cảng Cam Ranh ngày 10/10, cho thấy chiếc tàu nổi trên mặt nước, trên cột cờ treo hai lá cờ Việt Nam và Nhật Bản, phía sau là một chiếc tàu khác mang số hiệu 107 của chiếc JS Ikazuchi.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 14 Tháng Mười 20206:15 CH
Khách
Dong y voi nhung y kien cua Su that ,Nhieu quoc gia da co xuy,ngam ngam hay truc dien . TRump da mang lich su Hai ba Trung ra noi vao mat dan chung VN,da vien tro cho khong hang loat tau be de kiem soat bien ca,da lam lo nhung vi pham kinh te,da cho du hoc sinh- bo doi sang My du hoc va duoc thuc tap,huong dan ,ve moi thu khoa hoc va dan chu hien nay.Nhung dau lai van vao day,cho no thi no huong ,va con nghi rang My no ngu.Su kien nhan cua chinh phu Trump da gan den gioi han,cho ong ta danh ,nhu danh vao tau cong moi mo mat ??? Thanh thieu nien va ca dan toc deu ngong co cho My danh tau ? DUNG MO ! Hay dung day,roi nguoi ta se dua tay nang day,cu nam do reo goi co ma nat hong,lai bi quat cho vai chuc roi don moi mo mat.CS no da trong nguoi thanh cong roi,tieu diet van hoa- ngon ngu ( ngon ngu mien nam da tu tu bien mat ).Trai thi di lao dong khap the gioi,Gai thi lay chong va ban tron khap moi noi.Di den dau cung bi phi nho. 5.000 nam lap quoc,ke ca thoi Phap-My va Chien tranh lan tran chua he co tinh trang bo nha-bo lang nuoc,que cha dat to de luu lac xu nguoi.Vay ma gio day,bon cho de ba dinh van venh vao hoc tap theo guong thang GIAC HO . The moi la, mat nuoc den dit......CHUA MO MAT !
Thứ Tư, 14 Tháng Mười 20203:50 CH
Khách
thế giới chẳng thôi thì làm gì bây giờ hả bác gì ơi ? nhà cầm quyền vc nhận giặc tàu cong làm cha nên nước mình mình không lo giữ; vc cho quân đội đi làm giầu thay vì giữ nước, tướng lãnh lớp mở sòng bạc , lớp bán đất tham nhũng . công an lo rình rập dân để bóc lột cướp bóc để làm giầu, uất ức chống trả thì phá rối đời sống của dân, một đất nước như vậy đến khi bị giặc xâm lăng thì chê trách , than thở các cường quốc không bao vệ đất nước mình trong khi nhà nước mình đang mắc bận làm giàu !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn