Nhật Bản điều ba tàu đến Biển Đông tập trận chống tàu ngầm

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 202011:55 SA(Xem: 370)
Nhật Bản điều ba tàu đến Biển Đông tập trận chống tàu ngầm
voatiengviet.com

Nhật Bản điều ba tàu đến Biển Đông tập trận chống tàu ngầm

Reuters

Lực lượng Tự vệ Hàng hải của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông vào ngày 9 tháng 10, điều ba tàu bao gồm một tàu sân bay trực thăng và một tàu ngầm, theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Mục đích của cuộc tập trận là "để tăng cường khả năng chiến thuật của các tàu," bộ nói trong một thông cáo mà không cho biết thêm chi tiết về vị trí địa lý của cuộc tập trận.

Ba tàu sẽ dừng tại Vịnh Cam Ranh của Việt Nam vào cuối tuần để tiếp nhiên liệu, thông cáo cho biết.

Không thể liên lạc được với bộ ngay lập tức yêu cầu đưa ra thêm bình luận.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ vùng biển giàu năng lượng ở Biển Đông và đã thiết lập các tiền đồn quân sự trên các đảo nhân tạo trong khu vực. Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền đối với một số phần của vùng biển này.

Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông và tìm cách đe dọa các nước láng giềng Châu Á, những nước có thể muốn khai thác trữ lượng dầu khí to lớn trong khu vực này.

Hoàn cầu Thời báo của nhà nước Trung Quốc, ghi nhận các cuộc tập trận mới nhất của Nhật Bản, ngày thứ Bảy nói rằng việc thường xuyên tiến hành các hoạt động quân sự ở Biển Đông không có lợi cho an ninh và ổn định của khu vực và Trung Quốc kiên quyết phản đối việc này.

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ, bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các lợi ích phát triển của Trung Quốc, báo này nói. Hoàn cầu Thời báo được xuất bản bởi Nhân dân Nhật báo, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền của Trung Quốc.

Hoàn cầu Thời báo nói các tàu chiến Nhật Bản gần đây đã tiến hành các hoạt động ở Biển Đông, với một tàu sân bay trực thăng được phát hiện trên vệ tinh vào ngày 5 tháng 9.

Ngày thứ Sáu, một phát ngôn viên quân đội Trung Quốc cho biết tàu khu trục John McCain của Mỹ đã đi vào vùng biển xung quanh quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp ở Biển Đông mà không có sự cho phép của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi Mỹ dừng “các hành động khiêu khích như vậy.”

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 202010:19 CH
Khách
Theo tin da dang,Nhat co the phat song quay nhieu dinh vi cua tau cong .Cong nghe nay lam nho toi cau chuyen iran phong hoa tien thu nghiem ,chinh phu ram ro quang ba cho dan va tren toan the gioi de khoe.Ngay luc dat tay bam nut,hoa tien da phat no tai dan phong va vu viec duoc T.T Trump goi loi chuc mung va bopi them :" hay dieu tra tai dan phong "va cung cau chuyen Iran lam mot HKMH gia ,o ngoai khoi va lam muc tieu cho hoa tiern,may bay...thi khi bam nut hoa tien lai bay nguoc ve phia minh.Hai truong hop nay da lam chung ta suy nghi ve nhiem vu cua X-47.Khi chien tranh the gioi no ra,ai lam chu duoc khong gian,nguoi do thang.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một 20203:23 SA