Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng ngay ‘các hành động khiêu khích’

Thứ Sáu, 09 Tháng Mười 202011:05 SA(Xem: 482)
Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngưng ngay ‘các hành động khiêu khích’

Tư liệu: Tàu hải quân Mỹ USS John S. McCain, một tàu khu trục có tên lửa dẫn đường, trong các vùng biển ở phía Đông Singapore và Eo biển Malacca ngày 22/1/2017. (James Vazquez/U.S. Navy via AP)

Một người phát ngôn của quân đội Trung Quốc hôm 9/10 nói rằng Tàu khu trục John McCain của hải quân Mỹ đã đi vào các vùng biển quanh quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông (đang trong vòng tranh chấp) mà Trung Quốc đã tuyên bố thuộc chủ quyền của họ mà “không xin phép” Bắc Kinh.

“Chúng tôi yêu cầu Hoa Kỳ phải lập tức ngưng ngay các hành động khiêu khích như thế, và kiểm soát chặt chẽ, kiềm chế các hoạt động quân sự trên biển và trên không,” người phát ngôn Trung Quốc nói trong một dòng đăng tải trên trang web chính thức trên mạng WeChat.

Người phát ngôn này còn nói rằng Trung Quốc sẽ thực hiện tất cả những biện pháp cần thiết để quyết tâm bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

USS John S. McCain là tàu khu trục được trang bị các loại tên lửa dẫn đường hiện đại.

Tàu này đã tiến vào khu vực Biển Đông hồi đầu tuần và đã tiến hành một số hoạt động diễn tập tại đây, theo hải quân Mỹ.

Các hoạt động này được Mỹ thường xuyên thực hiện trong chiến dịch "đảm bảo tự do hàng hải và hàng không" trên Biển Đông.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 202012:15 SA
Khách
My cung yeu cau tau ngung ngay cac khieu khich : tap tran-hu hoa-doa dam tren toan vung bien dong ! Nghe chua tap xap xinh ? Muon lam gi do, thi co gan lam le le,de lau, sau ngay Trump duoc ky giao keo thue muon nha trang thi tan doi nghe con ! Hay la con dat hy vong vao bon Lua lam hau thuan ? Bon no cung dang di vao cua tu nhu mi vay !
Thứ Sáu, 09 Tháng Mười 20206:50 CH
Khách
Chệt cộng chỉ là con mụ già mồm và ăn hiếp kẻ yếu.Tao thách mày dám làm gì mạnh hơn với Mỹ và các nước Tây Phương đấy!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một 20203:23 SA