Việt Cộng mua hệ thống giám sát của Israel để trang bị cho tàu cảnh sát biển

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 20206:00 CH(Xem: 321)
Việt Cộng mua hệ thống giám sát của Israel để trang bị cho tàu cảnh sát biển
voatiengviet.com

Việt Nam mua hệ thống giám sát của Israel để trang bị cho tàu cảnh sát biển

VOA Tiếng Việt

Việt Nam vừa chọn công ty Controp của Israel làm nhà cung cấp hệ thống giám sát cho các tàu mới của lực lượng cảnh sát biển, truyền thông Israel dẫn thông báo từ công ty Controp cho biết hôm 11/9.

Controp là nhà sản xuất chuyên về hệ thống giám sát và điện quang. Công ty này đã trở thành nhà cung cấp tích cực cho Việt Nam trong vài năm qua khi Việt Nam bắt đầu đầu tư vào việc nâng cấp vũ khí, thiết bị cho quân đội giữa bối cảnh căng thẳng trong khu vực Biển Đông đang ngày càng gia tăng.

Tin cho hay hợp đồng mới nhất của Việt Nam với công ty Israel là hệ thống giám sát iSea-25HD, phiên bản đơn giản hơn của các bộ iSea30 và iSea50. Hệ thống này được đặt trong một bộ đơn nhất dành cho tàu thuyền cỡ trung bình.

Sẽ có 12 tàu cảnh sát biển được trang bị hệ thống mới, trong đó có 7 tàu do nhà máy đóng tàu Hồng Hà tại Việt Nam đóng và số tàu còn lại được nhà máy L&T đóng tại Ấn Độ.

Giám đốc tiếp thị cấp cao khu vực châu Á của Controp, Dror Harari, cho biết hệ thống giám sát iSea-25HD được phát triển trong 2,5 năm qua, với hệ thống camera cả ngày và đêm, chế độ xem trực thị (LOS) liên tục, không bị gián đoạn, đảm bảo hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt trên biển như sương mù, độ ẩm cao, nước bắn…, cho phép tàu thuyền phát hiện được các vật thể nhỏ và tàu cá ở khoảng cách xa lên đến 10 km và phát hiện các tàu lớn hơn lên đến 20 km. Thiết bị nặng 13 kg này cũng được trang bị công cụ tìm kiếm bằng laser.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi bán phiên bản này cho người Việt Nam”, Defense News dẫn lời ông Harari nói, đồng thời cho biết các hệ thống giám sát mới sẽ được giao cho Việt Nam sau vài tháng.

Kể từ khi Việt Nam thực hiện chính sách hiện đại hoá quân đội, Israel đang trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn thứ hai cho quân đội Việt Nam, chỉ sau đối tác truyền thống là Nga, theo Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI).

Ngược lại, với chi phí lên đến hàng tỷ đô la cho việc mua sắm vũ khí hiện đại từ Israel, Việt Nam cũng trở thành khách hàng lớn nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Israel trong khu vực Đông Nam Á.

Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế nói mối quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Israel không chỉ đơn thuần là mua bán vũ khí, mà còn phát triển theo chiều sâu thông qua các chương trình hợp tác quân sự, nhất là chuyển giao công nghệ sản xuất vũ khí hiện đại.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 12 Tháng Chín 20203:52 SA
Khách
" Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời giặc cộng có thương dân mình? "

Lịch sử cận đại đã chứng minh điều trên . Từ 1945 , mạng sống dân Việt còn thua mạng sống súc vật , con vật chết , người ta xúm vào xẻ thịt . Con người chết , chỉ tốn công chôn hoặc nuôi tôm nuôi cá nuôi cua ....
Thế nên vật quí hơn người ! Hơn 20 năm chết chóc , đổ nát ... hoang tàn .... những tưởng chấm dứt sau 30/4/75 ; ai ngờ không phải , mà còn tệ lậu hơn .

Hết mặt trận Tây Nam đến biên giới phía Bắc ! Rồi Trường sa vào tay giặc Hán , biên giới Bắc , thác Bản Giốc , biển đảo bị gặm nhấm dần dần ... nhưng tình hữu nghị Việt -Hoa luôn đời đời bền vững , thắm thiết với 4 tốt 16 chữ vàng .
" Tàu lạ " vẫn không ngừng đâm chìm ngư phủ Việt ! Bình Dương , Nha Trang , Đà Nẵng ... như những thành phố Tầu !

Không kể ba đặc khu kinh tế Phú Quốc , Vân Đồn , bắc Vân Phong nay đã yên vị với tên mới : khu kinh tế đặc biệt .
Vậy thì hôm nay ta có hệ thống giám sát của Israel để trang bị cho tàu cảnh sát biển .... Tầu khựa sẽ có nó ngày mai , và Iran sẽ có nó ngày mốt !
Buồn .... vào hồn không tên !!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn