Việt Cộng tuyên bố ASEAN ủng hộ vai trò của Mỹ ở Biển Đông ( Sao chống Trump lại thành VC Nằm Vùng? )

Thứ Năm, 10 Tháng Chín 20204:58 SA(Xem: 554)
Việt Cộng tuyên bố ASEAN ủng hộ vai trò của Mỹ ở Biển Đông ( Sao chống Trump lại thành VC Nằm Vùng? )
rfi.fr

Việt Nam tuyên bố ASEAN ủng hộ vai trò của Mỹ ở Biển Đông

Thanh Phương

Trong cuộc họp trực tuyến giữa các ngoại trưởng ASEAN với ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm nay, 10/09/2020, ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh tuyên bố các nước Đông Nam Á muốn Mỹ đóng một vai trò trong việc duy trì hòa bình ở Biển Đông. Trong khi đó, Trung Quốc lại tố cáo Washington gây mất ổn định ở vùng biển đang tranh chấp này.

Theo hãng tin Bloomberg News, trong cuộc họp nói trên, ông Phạm Bình Minh, đại diện cho Việt Nam, quốc gia hiện giữ chức chủ tịch ASEAN, tuyên bố : « Chúng tôi hoan nghênh những đóng góp chủ động và mang tính xây dựng của Mỹ cho những nỗ lực của ASEAN nhằm duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở Biển Đông ».

Không nêu tên Trung Quốc, ngoại trưởng Việt Nam bày tỏ quan ngại về những diễn tiến gần đây ở Biển Đông, « bao gồm những sự cố nghiêm trọng, việc tiếp tục quân sự hóa vùng biển này và những hoạt động vi phạm quyền của các nước nhỏ, đi ngược lại với luật pháp quốc tế ».

Còn theo bộ Ngoại Giao Mỹ, trong cuộc họp với các đồng nhiệm ASEAN, ngoại trưởng Mike Pompeo đã cùng với một số quốc gia Đông Nam Á bày tỏ quan ngại về những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và một lần nữa khẳng định những yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh ở vùng biển này là bất hợp pháp, chiếu theo phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng tài Thường trực trong vụ Philippines kiện Trung Quốc.

Theo hãng tin AFP, cũng trong cuộc họp hôm nay, ông Pompeo đã kêu gọi các nước Đông Nam Á tẩy chay các công ty Trung Quốc đã tham gia vào việc xây dựng các đảo nhân tạo ở Biển Đông. Vào tháng Tám, Washington thông báo trừng phạt 24 công ty nhà nước của Trung Quốc đã giúp xây dựng những cơ sở quân sự trên các đảo nhân tạo đó.

Hôm qua, trong cuộc họp trực tuyến với các ngoại trưởng ASEAN, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lại tố cáo Hoa Kỳ can thiệp vào các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và tăng cường sự hiện diện quân sự ở các khu vực đang tranh chấp. Ông cho rằng chính Washington đang gây căng thẳng ở Biển Đông và đã trở thành kẻ đi đầu trong việc quân sự hóa vùng biển này.

Tối qua, tại Hội nghị Cấp cao Đông Á, cũng do Việt Nam chủ trì, đại diện các nước tham gia đã bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông và kêu gọi không gây căng thẳng, làm phức tạp thêm tình hình. Tham dự hội nghị gồm ngoại trưởng của 10 nước ASEAN và của các nước gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Mỹ cùng với tổng Thư ký ASEAN.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 20205:45 SA
Khách
chứ còn gì nữa , chống Trump thì chỉ rơi vào 3 trường hợp ; vc nằm vùng, việt gian, Nguoi Viet ty nan vc nhung bị bọn xhcn Mỹ xỏ mũi dẫn đi chỉ vì đầu óc mình vừa cố chấp do sự kiêu ngạo và tánh tự tôn.
- nằm vùng : ca sĩ tự xưng , chó cái đái vào Trump mai khôi , nếu không có vc hoán đổi nhet vao vào list những người Obama muon gap thì không cách gì một con đàn bà tầm xàm bá láp như y thị ,mà hoá trang qua mặt bọn vc, hãy đọc bài của công an Dương ngọc dũng kể lại hành trình trải qua sự kiểm duyệt như thế nao của cả 2 phía secret service của Mỹ và công an vc.thi biêt ngay con chó cái mai khôi có bệnh nói láo, vì nếu hoá trang qua mắt được vc thì sao khi gặp obama mặt hoá trang đâu?
2) con mụ nấm nguyễn độc như quần khi đóng vai tranh đấu tại VN bao nhiêu lần đứng một mình cầm tấm bảng chống formosa chỉ bị công an dằng co rồi thôi trong khi những người khác đi hàng chục , trăm , ngàn bị chúng đàn áp, đánh đập dã man, bóp cổ , gẫy chân tay thương tích , trước khi vào tù , chỉ duy nhất một lần y thị post lên mạng cho thấy y thị vừa bị đánh rướm máu ở khoé miệng , nhưng không ai chứng kiến cảnh đó trên mạng .đã vậy, khi vào tù chẳng những không bị đàn áp mà còn có phương tiện để viết hồi ký khuyen dạy các côn an trong tù ôn tồn , khiem nhượng như chị khuyên bảo em ngược hẳn với hành động thách thức , vô ơn,vô phép, kiêu ngạo, với cộng đồng chống cộng trong và ngoài nước . bản thân cũng như bao người VN khác ra trường vói bằng cấp cử nhân Anh văn của vc nên phải bán nươc mía độ nhật và gia đình khi vào tù chỉ có bà mẹ làm nghề trông xe mà gia cảnh không hề thiếu thốn, đồng ý là người Việt hải ngoại giúp đỡ nhưng không có sự an toàn bảo kê của côn an thì gia đình 3 bà cháu chẳng những không được tươm tất đến trường mà còn bị hà hiếp bởi dân phòng côn an địa phương nữa . Ccũng nhờ bài viết dậy Trump làm Tổng Thống Mỹ , mụ nấm độc như quần mới lòi đuôi nằm vùng qua các bài viết kêu gọi mọi người gửi tiền về VN giúp vc chống dich , rồi đặc tính vô ơn, kiêu ngạo , đốt nát nhưng làm ra vẻ, để bắt người khác chấp nhận sự thông thái 3 xu của mình , tất cả các đặc tính vc ấy đuoc y thị bầy ra không còn che dấu.
Trump ngay từ lúc đầu đã tuyên bố chống Socialist/ communist và suôt gần 4 năm qua ông và admincuar ông tìm moi cách tháo gở những tệ đoan làm suy yếu nước Mỹ do clinton , obama đã để lại . Ttài kinh bang tế thế , chặt vòi bạch tuộc va đập đầu rắn độc tàu cộng, tai Midle East chặt 2 đầu rắn thủ lãnh bon global terorist , nối kết Isreal và AU các tiểu quốc Ẩ Rap ,hết hận thù cùng sống bình yên xây dựng đất nước, cô lập thằng ỉran hung hãn chuyên xuất cảng khủng bố , không còn lộng hành. Trong nước giảm thuế cho dân và các cơ sở thương mãi , đem công ăn việc ra khỏi tàu, về lại Mỹ hoặc các quốc gia không cs khác.
Thành quả ông Trump đã đạt được như vậy mà bọn khốn dùng một vài tật xấu của ông để chê bai dèm xỉa chỉ vì ông làm bể nồi cơm của chúng và trong tư thế sẵn sàng để đánh sập cái mộng du xhcn của chúng cho nên người Việt nào mà cuồng chống Trump thì năm trong 3 trường hợp trên riêng 2 con đàn bà nhắc đến trong comment này , cha căng chú kiết chẳng phải US citizen mà cũng vén mõm lên chửi Trump thì chung chẳng là nằm vùng là gì?? bọn đó biết gì về Dônald Trump mà bầy đặt phê phán
Thứ Năm, 10 Tháng Chín 20201:58 CH
Khách
Gio da xoay chieu sau nhung thien tai o tau cong va nhin ra su quyet tam cua My.Nhung dung tuong nhu the la xong dau,con van de lua gat lap lan made in....va moi day duoc canh cao ve tien te.Khi buoc chan vao vong choi cua nhung nuoc van minh,thi hay got rua cai hen ha-trom cap-lua loc va " tu duy" thang My no ngu ! My chua them ro gay boi vi chua dang de no ro,the thoi ! Khi khong con cong san,khoi nguoi viet tu phuong tro ve,thi khong may nam Vietnam lai tro thanh hon ngoc vien dong nhu xua ! nho chua bon ngu dan ba dinh !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 20206:09 CH