BT Y Tế Mỹ thăm Đài Loan, bất chấp phản đối của Trung Quốc

Thứ Tư, 05 Tháng Tám 20208:09 SA(Xem: 407)
BT Y Tế Mỹ thăm Đài Loan, bất chấp phản đối của Trung Quốc

 

voatiengviet.com

Bộ trưởng Y tế Mỹ lần đầu thăm Đài Loan trong nhiều thập kỷ


Bộ trưởng Y tế và các vấn đề nhân sinh Hoa Kỳ Alex Azar sẽ tới thăm Đài Loan trong những ngày tới, Reuters đưa tin, dẫn lời văn phòng của quan chức này cho biết hôm 4/8.

Trong chuyến thăm này, ông Azar sẽ gặp Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết.

Hãng tin Reuters nhận định rằng động thái này có thể khiến Trung Quốc thêm tức giận.

Chuyến thăm của ông Azar tới Đài Loan sẽ làm xấu thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Kinh về các vấn đề như thương mại, dịch COVID-19 và nhân quyền.

Bộ Y tế và các vấn đề nhân sinh Hoa Kỳ cho biết rằng Mitchell Wolfe, quan chức y tế hàng đầu của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ và các thành viên nội các chính phủ Mỹ khác sẽ tháp tùng ông Azar trong chuyến thăm được coi là “lịch sử”.

Bộ trưởng Y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trông chờ cuộc gặp với ông Azar.

Nhưng Trung Quốc, theo Reuters, đã lên án chuyến đi, tuyên bố bác bỏ bất kỳ cuộc trao đổi chính thức nào giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, và đã gửi “công hàm phản đối mạnh mẽ” tới Washington.

Theo Reuters, Đài Loan lâu nay tỏ lòng biết ơn sự hậu thuẫn của Mỹ đối với đề nghị được gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới. Đài Loan hiện chưa phải là thành viên của tổ chức này vì sự phản đối của Trung Quốc.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20173:06 CH
Mức án như vậy là quá nặng. Hóa là một thanh niên trẻ tuổi và đã có những bài viết nói lên sự thật mà bị xử phạt 7 năm tù là quá nặng.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Một nhóm hơn mười viên chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có một bước hành động bất thường, là chính thức buộc tội Ngoại trưởng Rex Tillerson
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Phụ nữ Việt Nam vượt qua các nước Trung Quốc và Philippines, lần đầu trở thành nhóm cô dâu ngoại quốc đông nhất tại Nam Hàn năm 2016.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Các hoàng thân và doanh nhân tỷ phú Ả Rập Saudi bị bắt giữ trong chiến dịch chống tham nhũng đang bị các "nhà thầu an ninh tư nhân" Mỹ tra tấn - theo nguồn tin mật của báo Anh Daily Mail.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Không quân Trung Quốc một lần nữa điều máy bay ném bom hạng nặng thực hiện "tuần tra tác chiến trên không" ở vùng Biển Đông
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:40 SA
Ông Emmerson Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Zimbabwe sau sự thoái ngôi đầy kịch tính của ông Robert Mugabe kết thúc 37 năm thống trị độc đoán.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump được Quốc Hội cho thêm 4% so với yêu cầu về ngân sách Quốc Phòng 2018. Cùng lúc, Lầu Năm Góc thông báo đã tăng viện cho Afghanistan 3.000 quân.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:07 SA
Hầu hết bộ trưởng Zimbabwe tẩy chay cuộc họp nội các do Tổng thống Robert Mugabe triệu tập, trong khi ông đang đối mặt khả năng bị luận tội
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump “trong bất kỳ trường hợp nào” chớ nên có hành động quân sự chống lại Triều Tiên mà không có sự đồng thuận