TT Trump nói vụ nổ ở Lebanon giống một cuộc tấn công

Thứ Ba, 04 Tháng Tám 20205:55 CH(Xem: 645)
TT Trump nói vụ nổ ở Lebanon giống một cuộc tấn công

Tổng thống Donald Trump ngày 4/8 cho biết các tướng lĩnh Mỹ đã nói với ông rằng vụ nổ ở thủ đô Beirut, Lebanon, dường như là "một kiểu đánh bom".

"Nó trông giống như một cuộc tấn công tồi tệ", Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng. "Tôi đã gặp một số tướng lĩnh tuyệt vời của chúng ta và họ dường như cũng tin như vậy".

"Sự việc không giống như một vụ nổ nhà máy sản xuất. Theo các tướng lĩnh, những người chắc chắn am hiểu hơn tôi, đây có vẻ là một cuộc tấn công, một kiểu đánh bom, đúng thế", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/8. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/8. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, giới chức Lebanon không mô tả vụ nổ ở thủ đô Beirut là một cuộc tấn công. Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cho biết 2.750 tấn phân bón amoni nitrat được lưu trữ trong nhiều năm tại một nhà kho gần bến cảng ở Beirut đã nổ tung vào ngày 4/8, gây ra thảm họa. Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hassan thông báo số người chết đã lên tới 78 và gần 4.000 người bị thương.

"Những gì xảy ra hôm nay sẽ không trôi qua mà không có ai chịu trách nhiệm. Người gây ra thảm họa này sẽ phải trả giá", Thủ tướng Diab tuyên bố. Trước đó, Giám đốc An ninh Quốc gia Lebanon Abbas Ibrahim cho biết "những vật liệu nổ cực mạnh" đã bị tịch thu nhiều năm trước và cất trong kho, chỉ cách khu mua sắm của Beirut vài phút đi bộ.

Tổng thống Trump đã gửi lời chia buồn và cầu nguyện tới tất cả các nạn nhân cùng gia đình họ. Ông cho hay Mỹ sẵn sàng hỗ trợ cho Lebanon.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 20206:09 CH