NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 50 người chết và hàng trăm người bị thương

Thứ Ba, 04 Tháng Tám 202012:53 CH(Xem: 2191)
NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 50 người chết và hàng trăm người bị thương
CNN mới đây đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Beirut của Liban ngày 4/8 làm nhiều người bị thương và gây hư hại nghiêm trọng nhiều tòa nhà ở khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu từ Thông tấn xã Quốc gia, vụ nổ được cho là bắt nguồn từ đám cháy ở một kho pháo gần hải cảng ở Beirut. Từ những đoạn video được các nhân chứng ghi lại, có thể thấy cú nổ lớn tạo nên cột khói khổng lồ làm rung chuyển khu vực nơi xảy ra sự cố.

Sau vụ nổ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để tiến hành dập lửa và đưa những người bị thương đến bệnh viện. Bộ trưởng y tế Liban đã thông báo cho tất cả các bệnh viện trong khu vực chuẩn bị tiếp nhận những nạn nhân bị ảnh hưởng.

Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut của Liban

Một số người dân cho biết nhiều ngôi nhà ở cách xa đến 10km cũng bị hư hại, họ cảm thấy như vừa trải qua một trận động đất lớn.

"Căn hộ của tôi bị rung lắc dữ dội và đột nhiên cảm giác vừa trải qua một vụ nổ. Kính ở cửa sổ và cửa ra vào đều bị vỡ. Rất nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng nề hoặc bị phá hủy" - một nhân chứng nói với CNN.

Tờ Reuters dẫn lời quan chức y tế, ít nhất 10 thi thể và hàng trăm người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Cú nổ lớn đã khiến cho những tòa nhà gần đó bị thiệt hại nặng nề

Một số hình ảnh hiện trường vụ nổ (Ảnh: Reuters):

NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 10 người chết và hàng trăm người bị thương - Ảnh 4.

NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 10 người chết và hàng trăm người bị thương - Ảnh 5.

NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 10 người chết và hàng trăm người bị thương - Ảnh 6.

NÓNG: Nổ kho pháo kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut (Liban), ít nhất 10 người chết và hàng trăm người bị thương - Ảnh 7.

(Theo CNN, Reuters)

voatiengviet.com

Li-băng: Nổ lớn, hơn 50 người chết, hàng ngàn người bị thương

Reuters

Một vụ lớn tại một quận kho cảng gần trung tâm Beirut giết chết hơn 50 người, làm hơn 2.700 người bị thương và gây rúng động khắp thủ đô Li-băng hôm 4/8, Bộ trưởng Y tế loan báo trên truyền hình.

Số tử vong dự kiến sẽ còn tăng trong lúc toán cứu hộ đang đào bới các đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân.

Bộ trưởng Nội vụ Li-băng nói thông tin ban đầu cho thấy vật liệu nổ chứa tại cảng bị phát nổ. Sau đó, giới chức này cho đài Al Jadeed TV biết nơi đây có chứa chất nổ ammonium nitrate từ năm 2014.

Tổng thống Michel Aoun triệu Hội đồng Quốc phòng Tối cao họp khẩn cấp.

Chưa rõ nguyên nhân gây nổ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 27 Tháng Mười Một 20215:38 SA