Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 202010:43 CH(Xem: 571)
Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria

Israel phát động không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria đêm 3/8, sau khi ngăn chặn một âm mưu tấn công ở vùng cao nguyên Golan.

Hãng thông tấn Sana của Syria cho biết các trực thăng của Israel đã không kích những điểm quân sự nước này gần thành phố Quneitra ở miền Nam.

Cuộc oanh tạc chỉ gây ra thiệt hại về vật chất chứ không tổn thất về người. Hệ thống phòng không xung quanh thủ đô Damacus cũng đã được kích hoạt.

cao nguyen Golan,  Israel,  Syria,  khong kich anh 1

Hiện trường một vụ không kích của Israel nhắm vào mục tiêu ở Gaza cũng trong ngày 3/8. Ảnh: AFP.

Quân đội Israel cho biết các máy bay và trực thăng chiến đấu đã tấn công các căn cứ của quân đội Syria để trả đũa cho âm mưu tấn công và đặt chất nổ ở cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Phía Israel tuyên bố đã bắn hạ 4 người trực tiếp cài chất nổ ở vùng này.

“Mục tiêu tấn công gồm các trạm quan sát và cơ sở thu thập tình báo, cơ sở đặt pháo bắn hạ máy bay, các căn cứ kiểm soát và điều hành của quân đội Syria”, thông báo của quân đội Israel cho biết.

Một số hãng thông tấn Israel cho biết cuộc tấn công ngày 3/8 cũng để phản ứng trước mối đe dọa gia tăng từ lực lượng Hezbollah, vốn hiện diện đáng kể ở Syria. “Chúng ta sẽ không lơi là cảnh giác. Israel sẽ phản đòn bất kỳ kẻ nào muốn tấn công chúng ta”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Kể từ năm 2011, Israel đã phát động hàng trăm cuộc không kích tại Syria, nhằm vào các mục tiêu như binh sĩ của chính phủ và các lực lượng đồng minh của Syria là Iran và nhóm Hezbollah.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Các nhà lãnh đạo EU đã đạt được thỏa thuận lịch sử trong việc thống nhất lực lượng quân đội các nước trở thành một thể thống nhất.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Thị trưởng Thủ đô Caracas, Venezuela, ông Antonio Ledezma hôm thứ Sáu (17/11) đã trốn chạy thành công sang Colombia sau hơn 1000 ngày bị quản thúc tại gia, theo BBC.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:27 SA
Tổng thống Robert Mugabe dự lễ tốt nghiệp tại một trường đại học, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi quân đội nắm quyền kiểm soát.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:17 SA
Hôm qua, ngày 14/11/2017, Hội Bầu bí tương thân đến thăm gia đình Tù nhân lương tâm Pham Kim Khánh tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:07 SA
Động thái dọn đường để Đệ nhất phu nhân Zimbabwe kế nhiệm chồng được cho là nguồn cơn dẫn đến khủng hoảng chính trị ở nước này.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:49 CH
Chính quyền Thái Lan không cho BPSOS, một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ, tổ chức họp báo về công bố chiến dịch Now!, một chiến dịch kêu gọi trả tự do cho 165 tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Trung Quốc tuần này công bố một đồn cảnh sát không người, hoạt động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên sẽ sớm đi vào hoạt động tại thành phố Vũ Hán.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:23 SA
Quân đội nói đã nắm quyền kiểm soát Zimbabwe và nói Tổng thống Robert Mugabe đang an toàn, nhưng không cho biết ông hiện đang ở đâu.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:38 SA
“Cảm ơn châu Á” lên trang Twitter của mình, trong đó mở đầu bằng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường phố Hà Nội.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:55 CH
Vào đầu giờ sáng nay nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe. Nội chiến có thể bắt đầu khi mà nhiều xe tăng và xe bóc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô