Cựu giáo hoàng Benedict XVI có thể đang nguy kịch

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 20202:44 SA(Xem: 649)
Cựu giáo hoàng Benedict XVI có thể đang nguy kịch

Truyền thông Đức cho hay cựu giáo hoàng Benedict XVI lâm bệnh sau khi thăm anh trai bị ốm hồi tháng 6 và sức khỏe của ông hiện "cực kỳ yếu".

Giáo hoàng Benedict, 93 tuổi, mắc bệnh viêm quầng (erysipelas), một bệnh một bệnh nhiễm khuẩn da và mô dưới da, dẫn tới phát ban trên mặt và gây đau dữ dội, báo Đức Passauer Neue Presse ngày 3/8 dẫn lời Peter Seewald, nhà viết tiểu sử của cựu giáo hoàng.

"Theo ông Seewald, cựu giáo hoàng hiện cực kỳ yếu", tờ báo viết. "Suy nghĩ và trí nhớ của ông vẫn linh hoạt, nhưng giọng nói đã không còn rõ vào lúc này". Seewald đã đến thăm cựu giáo hoàng ở Rome, Italy, hôm 1/8 để tặng cho Benedict XVI cuốn tiểu sử mà ông viết.

Cựu giáo hoàng Benedict XVI tại Vatican, ngày 19/10/2014. Ảnh: AP.

Cựu giáo hoàng Benedict XVI tại Vatican, ngày 19/10/2014. Ảnh: AP.

"Tại cuộc gặp, cựu giáo hoàng dù bị bệnh vẫn lạc quan và nói rằng nếu sức khoẻ cải thiện, ông sẽ cầm bút trở lại", báo Passauer Neue Presse viết.

Cựu giáo hoàng tới thăm anh trai Georg Ratzinger, người bị ốm nặng tại Đức hồi tháng 6. Đây cũng là lần đầu tiên ông rời khỏi Italy kể từ khi từ chức năm 2013. Ông Georg qua đời 2 tuần sau chuyến thăm của em trai, hưởng thọ 96 tuổi.

Kể từ sau khi từ chức, cựu giáo hoàng Benedict XVI, tên thật là Joseph Ratzinger, sống trong một căn phòng nhỏ bên trong Vatican. Ông hầu như tránh xuất hiện trước công chúng từ khi trở thành giáo hoàng đầu tiên từ chức trong gần 600 năm vì lý do sức khoẻ. Người kế nhiệm ông là Giáo hoàng Francis.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn