TQ đổ lỗi Mỹ về virus corona, Mỹ cực lực phản đối ( 2 lỗi to nhất: Một là thằng Tầu, Hai là thằng WHO )

Thứ Hai, 16 Tháng Ba 20204:07 CH(Xem: 574)
TQ đổ lỗi Mỹ về virus corona, Mỹ cực lực phản đối ( 2 lỗi to nhất: Một là thằng Tầu, Hai là thằng WHO )
voatiengviet.com

TQ đổ lỗi Mỹ về virus corona, Mỹ cực lực phản đối

Reuters

Khẩu chiến Mỹ-Trung chưa dấu hiệu hạ nhiệt. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trong cuộc điện đàm hôm 16/3 với một nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, bày tỏsự phản đối mạnh mẽcủa Hoa Kỳ về điều Washington xem nỗ lực của Bắc Kinh đổ lỗi cho người khác về sự lây lan của virus corona.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thể hiện sự cực lực phản đối của Mỹ đối với các nỗ lực của Trung Quốc hầu quy lỗi cho Mỹ về virus COVID-19,” người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Morgan Ortagus, nói về cuộc điện đàm của ông Pompeo với ông Dương Khiết Trì, giám đốc Văn phòng Ngoại vụ của đảng cộng sản Trung Quốc.

Ngoại trưởng nhấn mạnh rằng đây không phải lúc lan truyền tin đồn thất thiệt lúc tất cả các nước cùng ngồi lại với nhau để chiến đấu chống lại một mối đe doạ chung,” người phát ngôn Ortagus cho biết.

Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tuần trước triệu đại sứ Trung Quốc phản đối bình luận của Bắc Kinh cho rằng quân đội Mỹ thể đã mang virus corona tới Hán. Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ phụ trách khu vực Đông Á, David Stilwell, đã chuyển thông điệp nghiêm khắc tới đại sứ Thôi Thiên Khải.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc CCTV hôm 16/3 loan tin trong cuộc điện đàm, ông Dương Khiết Trì đã nói với ông Pompeo rằng âm mưu bôi nhọ các nỗ lực kiểm soát virus corona từ phía Trung Quốc sẽ thất bại rằng các hành động gây tổn hại cho lợi ích Trung Quốc sẽ bị trả đũa.

Trên toàn cầu hiện hơn 174 ngàn người bị nhiễm virus corona gần 6.700 người đã chết. Số tử vong tại Mỹ 71 cùng với trên 4.100 người dương tính với COVID-19.

Ngoại trưởng Mỹ đã phàn nàn rằng ứng phó của Mỹ với COVID-19 bị cản trở bởi những dữ liệu không đầy đủ từ Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn