CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán ( Chiều tối 10 /2)

Thứ Hai, 10 Tháng Hai 20205:13 CH(Xem: 884)
CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán ( Chiều tối 10 /2)

Theo cập nhật đến 7h30 sáng ngày 11/2 từ UB Y tế Nhà nước Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tăng lên 42.638 ca; số ca tử vong tăng kỷ lục thêm 108 ca, lên 1.016 người.

ADVERTISEMENT

Trung Quốc Đại lục (*)

 • Theo UB Y tế Nhà nước Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục cập nhật đến 7h30 sáng 11/2 là 42.638 ca, tăng 2.453 ca so với trước đó. Riêng tỉnh Hồ Bắc có thêm 2.097 ca nhiễm mới.
 • Số ca tử vong lại tiếp tục có một ngày tăng kỷ lục, thêm 108 ca (103 ca ở tỉnh Hồ Bắc), lên tổng cộng 1.016 người. 
 • UB Y tế Nhà nước Trung Quốc cho biết tỷ lệ các ca chữa khỏi là 8.2% tính trên phạm vi toàn quốc; riêng ở tỉnh Hồ Bắc là 6.1%.
 • Bắc Kinh, Thượng Hải tuyên bố phong tỏa thành phố. Danh sách các thành phố bị phong toả đến thời điểm này, xem tại đây.

(*) Lưu ý: Tất cả những số liệu cập nhật tại Đại lục về số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca bình phục … đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 vài mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố. 

Thế giới

 • Hồng Kông có thêm 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 42, theo Trung tâm bảo vệ y tế Hồng Kông. Các quan chức Hồng Kông tuyên bố họ đang tiến hành sơ tán một phần cư dân khỏi khu chung cư Hong Mei House (ở khu Tsing Yi) sau khả năng virus corona mới có thể đã lây truyền qua hệ thống đường ống của tòa nhà. Nhận định ban đầu của chuyên gia y tế là khi đường ống chuyển phân được kết nối với đường ống khí, rất có khả năng virus trong phân sẽ được truyền qua quạt không khí vào nhà vệ sinh. Khả năng này được nêu lên sau khi có vài trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận trong tòa nhà và ở các tầng khác nhau, tuy vậy vẫn cần điều tra thêm để xác minh thông tin.
 • Singapore có 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 45
 • UAE xác nhận ca nhiễm thứ 8
 • Đoàn các chuyên gia quốc tế của WHO đã đến Trung Quốc. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhóm đầu tiên này sẽ “đặt nền móng cho một nhóm quốc tế lớn hơn”, những người sẽ tham gia cùng họ ngay khi có thể. Nhóm này có thể có từ 10 đến 15 người.
 • Anh cho biết 2 trong số 5 ca nhiễm ngày hôm qua là nhân viên y tế. Hiện các nhà chức trách đang khẩn trương xác định tất cả những bệnh nhân và đồng nghiệp đã từng tiếp xúc với 2 người này.
 • Amazon và Sony đã huỷ việc tham dự Mobile World Congress (Đại hội thế giới di động) dự kiến được tổ chức từ 24-27/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha – một trong những hội nghị hàng năm về kinh doanh công nghệ lớn nhất thế giới – nhằm phòng tránh sự lây lan của virus corona mới. Trước đó, Sony, Ericsson và LG cũng tuyên bố sẽ không tham gia hội nghị. Tuy vậy, nhà tổ chức hội nghị cho biết hội nghị vẫn diễn ra theo kế hoạch, những ai đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) hoặc đã đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước đó sẽ không được vào tham dự.
 • Hàn Quốc sẽ tạm thời cấm các tàu du lịch cập cảng, trừ các mục đích mà không có người xuống, chẳng hạn như tiếp nhiên liệu và dự trữ vật tư. Hiện có 4 tàu du lịch dự kiến cập cảng ở Hàn Quốc trong tháng 2 đã bị huỷ.
 • Đài Loan sẽ cấm nhập cảnh du khách đến từ Hồng Kông và Ma Cao từ hôm nay 11/2, trừ một số trường hợp ngoại lệ như nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, điều chuyển nội bộ giữa các chi nhánh công ty, vợ/chồng và con chưa thành niên của những người đã có thẻ cư trú ở Đài Loan.

Việt Nam

 • Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt bổ sung đề tài độc lập cấp Nhà nước “Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của việc bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus corona mới” nhằm xây dựng phác đồ điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Lopinavir/ritonavir được biết đến là một loại công thức phối hợp liều cố định để điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS. Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm trong 4 tuần hoặc trên 10 người bệnh.

(tiếp tục cập nhật)

Bảo Minh (t/h)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 11 Tháng Hai 20204:11 SA
Khách
"Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phê duyệt bổ sung đề tài độc lập cấp Nhà nước “Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của việc bổ sung lopinavir/ritonavir phối hợp trong điều trị người bệnh nhiễm virus corona mới” nhằm xây dựng phác đồ điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Lopinavir/ritonavir được biết đến là một loại công thức phối hợp liều cố định để điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS. Các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu sẽ thử nghiệm trong 4 tuần hoặc trên 10 người bệnh."

Đề nghị nhà khoa học thử nghiệm cho ông Nguyễn Phú Trọng trước vì ổng đã ngáp ngáp rồi, ổng không còn sống lâu đâu, để ổng sống cho chật đất!

-
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 05 Tháng Bảy 202010:00 SA